Thị trường ngày mùng 5 Tết: Giá thịt bò, thịt lợn vẫn ở mức cao

Sáng nay (16/2) - tức mùng 5 Tết Tân Sửu, ghi nhận trên địa bàn Hà Nội cho thấy, nhiều mặt hàng đã rẻ hơn so với Tết, tuy nhiên riêng thịt lợn, thịt bò và một số trái cây giá bán vẫn tăng mạnh.

 Một số hàng thịt đã mở cửa bán hàng từ mùng 2 Tết, giá bán vẫn tăng mạnh so với ngày thường.

Một số hàng thịt đã mở cửa bán hàng từ mùng 2 Tết, giá bán vẫn tăng mạnh so với ngày thường.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại một số chợ ở quận Hà Đông và Thanh Xuân, hôm nay (16/2) có khá đông người bán hàng. Các mặt hàng được bày bán trong sán nay là những hàng hóa thiết yếu như: Trái cây, hoa tươi, thịt lợn, thịt bò, gà, rau xanh, củ quả...

Giá cả nhiều mặt hàng đã hạ giá hơn so với trong Tết. Cụ thể, hoa tươi giảm giá mạnh, hoa cúc chỉ còn 20.000 - 30.000 đồng/chục, tùy theo chợ, giảm từ 30 - 50% so với giá bán trong Tết. Hoa ly có giá 150.000 - 170.000 đồng/chục cành, giảm 50 - 60% giá bán trước Tết. Hoa hồng trồng tại vùng trồng của Hà Nội có giá từ 20.000 - 30.000 đồng/chục. Hoa hồng nhập từ Đà Lạt bông to đẹp có giá 50.000 đồng/chục, cũng giảm 50% so với giá bán trong Tết. Rau xanh, củ quả các loại hầu hết đều rẻ hơn trong Tết.

 Na, thanh long và cam canh là 3 loại trái cây tăng giá mạnh từ trong Tết, đến nay vẫn giữ ở mức cao.

Na, thanh long và cam canh là 3 loại trái cây tăng giá mạnh từ trong Tết, đến nay vẫn giữ ở mức cao.

Bên cạnh những háng hóa đã giảm giá, một số trái cây vẫn bán ở mức khá cao, cụ thể: Cam canh 80.000 đồng/kg, bằng với giá bán phiên chợ sáng 30 Tết và cao hơn khoảng 20 - 30% giá bán vào dịp 23 tháng Chạp năm Canh Tý.

Thanh Long cũng tăng giá tương tự lên mức 65.000 đồng/kg; na có giá bán từ 90.000 - 100.000 đồng/kg, tùy theo trái to hay nhỏ, tăng 30% so với giá bán trong Tết. Theo một số tiểu thương, những trái cây này đều tăng giá mạnh từ ngày 29 - 30 Tết, nguyên nhân là do nguồn cung hạn chế.

 Hoa tươi giảm mạnh giá sau Tết.

Hoa tươi giảm mạnh giá sau Tết.

Cùng với đó, thực phẩm tăng giá cao từ đầu năm Tân Sửu đến nay vẫn là thịt lợn, thịt bò, giò, chả. Cụ thể, thịt lợn ba chỉ, sấn các loại, bắp giò bán với giá 200.000 - 220.000 đồng/kg, tăng khoảng từ 20.000 - 40.000 đồng/kg so với giá bán trước Tết, nhưng đã giảm khoảng 100.000 - 130.000 đồng/kg so với ngày mùng 2 Tết.

Thịt bò vẫn bán với giá 350.000 đồng/kg, giữ giá từ phiên chợ ngày mùng 2 Tết và tăng khoảng 50.000 đồng/kg so với trước Tết. Giò lụa, chả bán với giá 250.000 đồng/kg, tăng khoảng 50.000 - 70.000 đồng/kg so với giá bán trước Tết. Thịt gà vẫn giữ giá bán từ trong Tết, khoảng 130.000 đồng/kg.

Thời Nguyễn

Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/thi-truong-ngay-mung-5-tet-gia-thit-bo-thit-lon-van-o-muc-cao-410188.html