Thông tin mới về vụ hơn 500 người bị ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai

Chủ cơ sở tiệm bánh mì đã khắc phục thanh toán viện phí cho bệnh nhân bị ngộ độc nghi ăn bánh mì tại các bệnh viện với tổng số tiền hơn 583 triệu đồng.

Sáng 16-5, Phó chủ tịch UBND TP Long Khánh Tăng Quốc Lập cho biết qua thống kê của Phòng Y tế thành phố, vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh mì khiến 554 người mắc, trong đó có 126 trẻ em.

Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã xuất viện, chỉ còn 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tình trạng tỉnh, hồi phục khá và 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM tình trạng còn mê sâu, sinh hiệu ổn, vẫn đang lọc máu liên tục.

UBND TP Long Khánh đã tổ chức thăm hỏi 12 trường hợp trẻ em bị nặng phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tổng số tiền 24 triệu đồng .

 Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Long Khánh thăm hỏi một bệnh nhi. Ảnh: VH.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Long Khánh thăm hỏi một bệnh nhi. Ảnh: VH.

Tính đến ngày 14-5, chủ cơ sở tiệm bánh mì đã khắc phục thanh toán viện phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện với tổng số tiền hơn 583 triệu đồng.

Như PLO đưa tin, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân tìm tác nhân gây ngộ độc trên 29 mẫu bệnh phẩm do các bệnh viện và Viện Y tế công cộng TP.HCM thực hiện ghi nhận 16/29 mẫu dương tính đồng thời với hai chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli và 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng TP HCM thực hiện ghi nhận: 4/8 mẫu thực phẩm như: patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối có kết quả phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Qua phân tích các kết quả xét nghiệm trên có thể kết luận nguyên nhân vụ gây ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

VŨ HỘI

Nguồn PLO: https://plo.vn/thong-tin-moi-ve-vu-hon-500-nguoi-bi-ngo-doc-sau-an-banh-mi-o-dong-nai-post790878.html