Thực đơn 4 bữa với hải sản cho cả ngày đầy đủ sức đề kháng

Kẽm hỗ trợ tạo bạch cầu, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Trong mùa dịch, chị em nội trợ có thể nấu các món ăn giàu kẽm từ hải sản để tăng sức đề kháng cho cả nhà.

Bữa sáng ấm bụng với cháo trai: Cứ100 g thịt trai có chứa 2,27 mg kẽm, đáp ứng 20% nhu cầu kẽm của cơ thể nam giới và 28% đối với nữ giới mỗi ngày. Trong Đông y, thịt trai còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Một bát cháo trai đặc sánh, nóng hổi, thơm mùi tiêu và hành răm, ngọt đậm đà vị thịt trai rất thích hợp để làm món ăn sáng hoặc lót dạ lúc xế chiều. Ảnh: toccvangg.

Bữa trưa rôm rả với tôm chiên giòn: Đây là món khoái khẩu không chỉ của trẻ nhỏ mà còn cả người lớn. Thịt tôm dai ngọt được áo một lớp vỏ giòn tan, vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe mùa dịch. Để món chiên thơm ngon, giòn tan mà mỏng vỏ, không ngậm dầu mỡ, bạn có thể tham khảo bột chiên gà giòn Knorr. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung các vi chất dinh dưỡng như sắt, kẽm và i-ốt có lợi cho sức khỏe, không chứa chất bảo quản.

Ốc móng tay xào rau muống: Thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, sắt, canxi, kẽm và thường được dùng trong món xào, phổ biến nhất là xào rau muống tỏi. Ốc ngọt đậm đà, dai sần sật, ăn khi còn nóng với rau muống xanh giòn. Sự kết hợp này không mới nhưng vẫn luôn làm tín đồ ẩm thực xiêu lòng, vừa hợp làm món nhậu, lại đủ đậm đà để ăn kèm cơm. Ảnh: fevol07.

Bữa xế giải cơn đói với súp cua: Ngoài hấp hoặc sốt kiểu Singapore, nấu súp cũng là cách chế biến cua biển được ưa chuộng. Súp cua thích hợp làm món khai vị hoặc cứu đói lúc xế chiều không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn nhờ giàu canxi và khoáng chất như kẽm. Ước tính một con cua biển xanh chứa khoảng 4,7 mg kẽm. Ảnh: thaomi94.

Bữa tối “chanh sả” với hàu nướng mỡ hành: Không chỉ là món “must-try” tại các quán hải sản nhờ vị béo ngậy hấp dẫn, hàu nướng mỡ hành còn được yêu thích vì bổ dưỡng. Một con hàu cỡ vừa chứa đến 5,3 mg kẽm, cùng protein và các vitamin khác như C, B-12, sắt và selen giúp tăng khả năng chống viêm, chống lại mệt mỏi và tăng cường quá trình trao đổi chất. Ảnh: huongheo310, niobium.ngbk.

Hàu chiên trứng: Theo một bác sĩ tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia, kẽm trong hàu có sức bền nhất định, không dễ mất đi khi nấu chín. Bởi vậy, chị em có thể yên tâm chế biến hàu thành các món đa dạng, đơn cử là trứng đúc hàu. Cách làm: Phi thơm hành, cho khoảng 10 con hàu vào đảo săn, không cần nêm vì hàu đã mặn rồi. Tiếp đó, đổ trứng đã đánh đều cùng hành lá vào chảo, rán chín vàng 2 mặt là được. Ảnh: somsaigon.

Gỏi sò huyết: Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tính theo hàm lượng kẽm trong 100 g thực phẩm, sò đứng đầu bảng với 13,40 mg. Có nhiều cách chế biến hải sản này, từ đơn giản như hấp hoặc nướng, cho tới cầu kỳ hơn một chút như xào tỏi, xào me... Hoặc bạn có thể F5 bữa tối cho cả nhà với món gỏi sò huyết vị Thái. Sò huyết trụng sơ để giữ tối đa hương vị lẫn dưỡng chất, các loại rau củ và miến hòa quyện trong nước sốt chua - cay - ngọt tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: cooky.vn.

Zing.vn và Knorr đồng hành thực hiện tuyến nội dung "Dinh dưỡng phòng chống virus corona" nhằm cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích và thực đơn bổ dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy với nguồn thịt tươi từ trang trại sạch chuẩn VietGAP sẽ là “trợ thủ" giúp mẹ luôn yên tâm sử dụng để tạo vị ngon đậm đà cho các món ăn và giúp cả nhà luôn khỏe mạnh.

https://news.zing.vn/tieu-diem/dinh-duong-phong-dich-corona.html

An Dương

Nguồn Znews: https://news.zing.vn/thuc-don-4-bua-voi-hai-san-cho-ca-ngay-day-du-suc-de-khang-post1055588.html