Thực phẩm bẩn 'bủa vây' cổng trường học
Tại các trường học một số khu vực Hà Nội, những sạp hàng lưu động 'mọc lên như nấm' với nhiều loại thực phẩm lạ, chưa rõ nguồn gốc, chế biến mất vệ sinh...
Khảo sát một vòng tại cổng các trường học trên địa bàn Hà Nội, nhất là vào giờ tan học, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe lưu động, sạp hàng bày bán tràn lan, đủ các thức ăn nhanh như: Xúc xích chiên, pho mai que, bỏng ngô, thịt xiên nướng,…
Với mức giá trung bình, hương vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, những loại thực phẩm này được các em học sinh săn đón nhiệt tình. Song nguồn gốc và chất lượng các loại thực phẩm này như thế nào là một câu hỏi rất đáng bàn.
Theo quan sát của phóng viên, đặc điểm chung của các thực phẩm này là được chế biến ngay tại chính khu vực lề đường trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, khói bụi... Thế nhưng, những món ăn này vẫn cuốn hút đối với học sinh, trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của học sinh...
Chị Huyền Thương (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) chia sẻ: “Buổi sáng con thường dậy muộn nên không kịp ăn sáng ở nhà, thỉnh thoảng tôi vẫn mua bánh mì, khô bò, xúc xích, thịt chiên… ở trường cho con ăn để vào học. Những đồ ăn này không biết rõ được nguồn gốc nhưng tôi thấy nhiều người vẫn mua cho con ăn, nên tiện thì tôi mua luôn”.
Qua câu chuyện này, có thể thấy không chỉ có học sinh mà ngay cả với người lớn cũng đang xem nhẹ vấn đề an toàn thực phẩm, hoặc thiếu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm....
Để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần có giải pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn thực trạng các quầy hàng chung quanh trường học bày bán tràn lan những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và mất an toàn vệ sinh....
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi tại cổng trường học trên một số địa bàn quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông:
Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/thuc-pham-ban-bua-vay-cong-truong-hoc-308393.html