Thức uống tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu mới từ Đại học Sapienza (Italy) cho thấy, uống trà và cà phê có thể tốt cho tim mạch.

Caffeine - có trong cà phê, trà và ca cao - có thể tác động tích cực đến các tế bào tiền thân nội mô.

Caffeine - có trong cà phê, trà và ca cao - có thể tác động tích cực đến các tế bào tiền thân nội mô.

Các nhà khoa học đã xác định được cách caffeine có thể tăng cường sức khỏe ở những người mắc vấn đề về hệ thống miễn dịch.

Các xét nghiệm trên những người tham gia nghiên cứu mắc bệnh lupus cho thấy, những người tiêu thụ caffeine có sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Nghiên cứu cho thấy, caffeine - có trong cà phê, trà và ca cao - có thể tác động tích cực đến các tế bào tiền thân nội mô.

Đây là nhóm tế bào giúp tái tạo lớp niêm mạc mạch máu và giúp bảo vệ chống lại đột quỵ cũng như đau tim. Chúng cũng rất quan trọng cho quá trình chữa lành vết thương.

Trưởng nhóm nghiên cứu - Tiến sĩ Fulvia Ceccarelli cho biết: "Ngoài tác dụng kích thích nổi tiếng đối với cơ thể, caffeine còn có tác dụng chống viêm vì nó liên kết với thụ thể biểu hiện trên bề mặt của tế bào miễn dịch".

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, caffeine có thể tăng cường sức khỏe theo một số cách. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây hại. Ngoài ra, việc thêm đường và sữa vào trà và cà phê có thể làm mất tác dụng có lợi.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Rheumatology phát hiện, những bệnh nhân tiêu thụ caffeine có sức khỏe mạch máu tốt hơn.

Tiến sĩ Ceccarelli cho biết: "Nghiên cứu hiện tại là một nỗ lực cung cấp cho bệnh nhân thông tin về vai trò có thể có của chế độ ăn uống trong việc kiểm soát bệnh. Cần phải xác nhận kết quả thông qua một nghiên cứu khác, nhằm đánh giá tác động thực sự của việc tiêu thụ cà phê đối với bệnh".

Theo Mirror

Vân Huyền

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thuc-uong-tot-cho-tim-mach-post704192.html