Thủy Anh - Đăng Khôi làm thành công gà hầm rượu vang
Vợ chồng Thủy Anh - Đăng Khôi làm món gà hầm rượu vang hết 6-7 tiếng, tuy là lần đầu nhưng được mọi người khen tấm tắc.
Thủy Anh - bà xã Đăng Khôi - thường xuyên vào bếp trổ tài nấu các món ăn ngon cho gia đình và thết đãi bạn bè vào những dịp đặc biệt. Bên cạnh các món Á thì đôi khi bà mẹ 2 con cũng đổi sang các món Âu. Lần đầu tiên nấu món gà hầm rượu vang, Thủy Anh đã thành công ngoài mong đợi.
Chia sẻ với PV, Thủy Anh cho biết: "Món ăn này hai vợ chồng chuẩn bị nguyên liệu từ trưa, tổng thời gian mất 6-7 giờ. Khá kỳ công nhưng bù lại, sau đó vợ chồng cô được mọi người khen xuất sắc, về nhà còn nhắn tin hỏi công thức vì nhớ mùi vị ấn tượng. Tuy lần đầu làm nhưng với mình đã là thành công không tưởng".
Món gà hầm rượu vang có vị ngọt bùi của rau củ và thịt, thơm nồng của rượu vang và lá cà ri, ăn kèm với bánh mì nóng giòn, đúng vị chuẩn Pháp.
Để nấu món ăn này, Thủy Anh chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 con gà, 1 chai rượu vang Đà Lạt, cà rốt, khoai tây bi, hành tây bi, nấm rơm, bột mì, sốt cà chua, hạt tiêu tươi, ngũ vị hương, gia vị, đường, dầu ăn và đặc biệt là lá cà ri tươi.
Đầu tiên, cô ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với một chai rượu vang 5-6 giờ cho ngấm. Tốt nhất là nên làm buổi trưa, để tủ lạnh đến chiều khoảng 18h mang ra hầm.
Sau đó, bạn vớt ra, chiên gà rồi chiên rau củ quả cho vàng, cho bột mì pha nước và sốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗ hợp đó vào gà. Hầm gà và hỗn hợp rau củ trong một tiếng với nhiệt độ nhỏ liu riu là hoàn thành.
Ngoài món gà hầm rượu vang, bữa tiệc hôm đó, Thủy Anh và ông xã còn làm thêm thịt bò bít tết và sườn cừu nướng.
Các món ăn này đều do hai vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh cùng chuẩn bị từ khi sơ chế tới khi dọn ra bàn ăn mời khách. Thời gian rảnh rỗi, nam ca sĩ thường xuyên cùng vợ nấu ăn và làm các công việc gia đình, chăm sóc con cái.
Theo Ngôi sao