Mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới chính thức tới rằm Trung thu nhưng những ngày gần đây nhiều người đã đến tiệm bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ chờ mua bánh.
Mặc dù nhiều ngày qua tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trong cả nước không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Tuy nhiên để chủ động phòng chống COVID-19 chủ cửa hàng đã dựng vách ngăn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người đến mua.
Trước cửa hàng đặt biển thông báo khách xếp hàng theo thứ tự, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.
Nhân viên thường xuyên lau cửa kính, sát khuẩn.
Lúc nào cửa hàng cũng tấp nập người mua bán.
Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, lực lượng bảo vệ được cử ra trông xe, phát khẩu trang miễn phí.
Theo chủ tiệm bánh trung thu Bảo Phương mặc dù giá thực phẩm, nguyên liệu mỗi năm một tăng suốt 5,6 năm qua cửa hàng vẫn giữ nguyên giá bánh. Lượng khách mỗi ngày một đông, xuyên suốt từ Nam ra Bắc.
Theo chủ cửa hàng, bánh không chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn. Chính vì vậy hầu như lượng bánh làm ra đều được tiêu thụ hết trong ngày.
Năm nay lượng khách đặt hàng online cũng tăng đột biến, gấp nhiều lần so với những năm trước.
Hộp bánh được chuẩn bị cẩn thận.
Dù năm nay đã hơn 90 tuổi nhưng cụ ông Phạm Vi Bảo - người “khai sinh” ra thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng Bảo Phương vẫn thường xuyên kiểm tra bánh, chất lượng và cả nhu cầu của thực khách.
Theo ông Bảo, để có thương hiệu bánh trung thu nhiều người xếp hàng như hiện nay quan trọng nhất đó là kinh doanh phải có sự tín nhiệm của khách hàng. Thứ hai đó là chất lượng bánh phải đảm bảo, thứ 3 giá cả phải hợp lý, vừa lòng khách hàng.
Cụ ông này có một gia đình hạnh phúc với 4 người con (3 trai, 1 gái). Các con của cụ cũng theo nghề làm bánh. Trong số những người con ấy cụ truyền nghề cho con trai trưởng của mình là Phạm Vi Nhân và giao lại quầy bánh tại 201 Thụy Khuê. Hiện cơ sở sản xuất này do cháu đích tôn được cụ truyền nghề trực tiếp là Phạm Hải Đăng quản lý. Còn cơ sở bánh trung thu Bảo Phương tại địa chỉ số 183 Thụy Khuê là do người con trai thứ 2 và con trai út của cụ quản lý.
Hằng ngày lượng bánh trung thu được các công ty đặt với số lượng lớn cũng rất nhiều. Chủ cửa hàng cho biết, nhân viên làm việc từ sáng sớm đến tận 23 giờ đêm khi nào hết khách mới nghỉ.
Định Nguyễn