Tiến sĩ Trần Việt Nga giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Chiều ngày 24/9/2024, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho Tiến sĩ Trần Việt Nga,
Tham dự lễ bổ nhiệm cán bộ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế: Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương, Lê Đức Luận và Nguyễn Tri Thức cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, Viện thuộc, trực thuộc Bộ Y tế.
Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định số 2799/QĐ-BYT ký ban hành ngày 23/9/2024, bổ nhiệm bà Trần Việt Nga - Tiến sĩ, Kỹ sư công nghệ thực phẩm, Phó Cục trưởng Phụ trách quản lý, điều hành Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ gửi lời chúc mừng và tin tưởng, tín nhiệm, giao nhiệm vụ mới cho TS. Trần Việt Nga. Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị ở cương vị công tác vừa được bổ nhiệm, TS. Trần Việt Nga - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm sẽ phát huy hết khả năng công tác, tinh thần đoàn kết để cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vì sự nghiệp phát triển chung của ngành y tế.
Trước đó, Tiến sĩ Trần Việt Nga giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm trong gần 10 năm, đã có nhiều cống hiến nổi bật trong công tác tại Cục An toàn thực phẩm - là cục chuyên ngành, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Y tế quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế được phân công quản lý trong phạm vi cả nước.