Tiểu Cần: Trao giấy chứng nhận 06 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao
Ngày 18/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Tiểu Cần và các ngành liên quan tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP đợt 02 năm 2023.
Theo đó, có 06 sản phẩm của 06 chủ thể (04 hộ kinh doanh, 01 công ty, 01 hợp tác xã) ở các xã Hiếu Trung, Tập Ngãi, Tân Hòa, thị trấn Tiểu Cần và thị trấn Cầu Quan; đó là sản phẩm: Yến xào Hạo Nhiên, Gạo Cô Ba, Dừa Xiêm xanh, Nếp sấy chà bông, Lạp xưởng Phúc Mừng, Bánh bông lan Ngọc Cẩm, đạt hạng 3 sao đợt 02 năm 2023.
Đây là những sản phẩm đặc trưng của địa phương được các chủ thể sản xuất theo quy trình nâng cao chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và quy định của pháp luật.
Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần có tổng số 22 sản phẩm của 14 chủ thể (03 công ty, 03 hợp tác xã và 08 hộ kinh doanh) ở 11/11 xã, thị trấn được công nhận sản phẩm OCOP; trong đó có 13 sản phẩm đạt hạng 3 sao; 06 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 03 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao.
Dự kiến, năm 2024 huyện Tiểu Cần tiếp tục hướng dẫn các chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP với 06 sản phẩm: Bánh Trung thu gà quay Jambon của hộ kinh doanh Dư Tấn Lợi, Khóm 1, thị trấn Tiểu Cần; Dừa sáp Rạch Lọp và Mật ong của HTX Nông nghiệp Rạch Lọp, ấp Chợ, xã Tân Hùng; Than gáo dừa Phong Thiên của Công ty TNHH MTV SX TM Dương Phát, ấp Ngã Tư, xã Ngãi Hùng; Yến sào Ngọc Đăng, Khóm 2, thị trấn Cầu Quan và Gạo Thiên An của HTX Nông nghiệp Thạnh Trung, xã Hiếu Trung.
Tin, ảnh: AN OANH - CHÍ HẸN