Tìm ra đội về nhất 'Giải Nobel dành cho sinh viên'
Dự án 'Mật dừa nước đóng chai' xuất sắc vượt qua hàng chục dự án khác để đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp.
Trường Đại học Trà Vinh phối hợp Ban Chỉ đạo Thực hiện Đề án Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh, Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh và Hult Prize khu vực Đông Nam Á tổ chức Cuộc thi Hult Prize năm 2020 diễn ra tại trường đại học Trà Vinh vào hôm qua (23/11).
Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp danh giá nhất thế giới, còn được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên”- là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên toàn thế giới.
Anh Nguyễn Văn Vũ An - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp trường đại học Trà Vinh cho biết, cuộc thi tạo điều kiện giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; đồng thời hướng sinh viên, học sinh tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh. Ngoài ra, có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh, xây dựng ý tưởng và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai, góp phần tạo thêm việc làm cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh từ những dự án khởi nghiệp thành công.
Năm 2020, Hult Prize thách thức các đội thi cùng biến lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới trong chủ đề thi: “Food for Good”. Cuộc thi Hult Prize vòng cơ sở chính thức bắt đầu phát động từ ngày 10/8/2020 đến nay, đã thu hút hơn 200 sinh viên tham gia với 64 ý tưởng, dự án. Qua vòng sơ loại Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 ý tưởng (dự án) tiêu biểu, khả thi để vào vòng bán kết. Sau đó, 7 dự án tiêu biểu được chọn vào vòng chung kết.
Trong quá trình tham gia cuộc thi, các nhóm ý tưởng (dự án) được tham gia nhiều lớp tập huấn về hoàn thiện ý tưởng dự thi, kỹ năng lập kế hoạch tài chính, các kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng pitching, kỹ năng đàm phán trong kinh doanh và tham gia 01 lớp tiếng anh giao tiếp cơ bản trong khởi nghiệp.
Tại vòng chung kết, các nhóm ý tưởng (dự án) trình bày trước Ban Giám khảo bằng tiếng Anh. Kết quả, giải nhất cuộc thi thuộc về dự án “Mật dừa nước đóng chai” của nhóm tác giả Nguyễn Bá Lộc – Ngô Phước Lộc – Lâm Thị Ngọc Yến – Hồ Thị Thiên Thanh, giải nhì thuộc về ý tưởng “Nhựa sinh học từ vỏ thủy sản” của nhóm tác giả Nguyễn Phương Khánh – Chung Mỹ Phúc - Huỳnh Hoàng Khang, giải ba thuộc về dự án Bột nưa – Klen farm của nhóm tác giả Sơn Thái Ngoan - Nguyễn Thanh Trà – Hà Thị Diễm Khuyên.