Tối nay ăn gì: Chỉ thêm gia vị này, gà luộc thừa ngày Tết lại thành món ngon 'vạn người mê'

Gà luộc là món ăn quen thuộc trong ngày Tết, tuy nhiên nhiều quá thì làm sao ăn cho hết. Dưới đây là gợi ý làm món ngon từ gà đơn giản nhưng đậm vị.

Nhắc đến các món ăn từ gà thì làm sao bỏ qua được món gỏi gà, món ăn dân dã, thân thương mà mỗi dịp lễ, tết của gia đình cũng đều được chuẩn bị để chiêu đãi mọi người.

Gỏi gà chua ngọt đậm vị ngày Tết.

Gỏi gà chua ngọt đậm vị ngày Tết.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà luộc tách da và thịt riêng, xé thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn. Phần da dùng dao thái mỏng.

- Hành tây bóc vỏ, thái miếng mỏng. Khử mùi hăng và tăng độ giòn bằng cách cho hành tây vào tô nước có thêm vài viên đá lạnh, ngâm trong vài phút. Lấy ra, để ráo, ướp với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm, trộn đều cho hành tây thấm gia vị.

- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng mỏng và nhỏ. Rau răm lấy phần lá, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trộn gỏi

- Cho lần lượt thịt gà, da, dưa chuột, hành tây thái mỏng vào tô trộn đều. Cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột canh vào trộn đều lần nữa.

- Thêm rau răm và trộn lần cuối để các nguyên liệu thấm gia vị hoàn toàn.

Bước 3: Hoàn thành

- Cho gỏi gà xé phay ra đĩa, rắc chút tiêu, ớt thái vát là có thể thưởng thức ngay. Món ăn sẽ ngon hơn nếu nhâm nhi với chút bia lạnh.

- Món gỏi gà xé phay thơm ngon với vị chua của giấm, ngọt của đường hòa quyện với thịt gà dai dai càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể rắc thêm lạc rang, hành phi hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm đều rất ngon miệng.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/toi-nay-an-gi-chi-them-gia-vi-nay-ga-luoc-thua-ngay-tet-thom-ngon-a645468.html