Tối nay ăn gì: Thả thứ này vào ướp món thịt bỗng thơm ngon lạ thường
Khi kho thịt muốn món ăn nhanh chín mềm tan thì bạn nên cho thêm vài muỗng nước này đảm bảo khi kho giúp thịt nhanh chín, mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
Gợi ý món ngon thịt kho
Vào những ngày thời tiết se lạnh ăn thịt kho tiêu kèm với 1 bát cơm trắng dẻo nóng hổi trong những ngày đầu đông sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Đây là một món ăn đơn giản ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chuẩn bị 300 - 500 gam thịt heo tùy là khẩu phần ăn trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn loại thịt là thịt nạc nay thịt ba chỉ cũng tùy thuộc vào sở thích (tuy nhiên khi chọn thịt ba chỉ, miếng thịt sau khi kho sẽ mềm, bóng, bắt mắt hơn).
- Gia vị gồm có: Nước mắm, Muối (bột canh/ hạt nêm), bột ngọt, đường và tiêu.
- Hành tím, tỏi (bạn có thể loại chúng ra khỏi nguyên liệu nếu các thành viên trong gia đình không muốn ăn). Và nếu gia đình bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt nhé.
Cách chế biến thịt ba chỉ kho tiêu siêu tốn cơm
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành tỏi sau khi gọt vỏ đem băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, cắt cuống, bỏ hạt và sắt nhỏ.
- Thịt lợn đem rửa sạch, chần sơ qua với nước nóng hoặc ngâm nước muối 15 phút. Sau đó, sắt miếng con chì hoặc với kích thước theo thói quen gia đình. Tiếp đó thêm 1 thìa hành tỏi vừa băm, ½ thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa bột ngọt, và ½ thìa tiêu xay, trộn đều để ngấm gia vị.
- Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, chúng ta làm nước màu để món ăn ra có hương vị đặc trưng màu sắc bắt mắt hơn.
- Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho 3 thìa đường vào và đảo đều, để lửa ở mức nhỏ nhất cho đường tan ra. Đảo đều liên lục cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ 1 bát nước con vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Bắc bếp rồi cho thịt đã ướp vào xào săn lại, sau 30p thì cho bát nước màu vừa làm vào và đậy kín vung rồi đem kho. Sau khi thấy nồi thịt đã sôi bạn để lửa ở mức nhỏ nhất và đun liu liu cho đến khi phần nước thịt sánh lại, dậy mùi thơm thì cho ớt vào. Bước cuối đun thêm 1 lúc thì bạn rắc thêm nửa thìa tiêu đen vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Khi kho thịt muốn món ăn nhanh chín mềm tan thì bạn nên cho thêm vài muỗng canh rượu hoặc giấm khi kho giúp thịt nhanh chín, mềm.
Trúc Chi (t/h)