TP.HCM: Mở đợt cao điểm kiểm tra bếp ăn, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học

Từ ngày 15.9 đến 31.10, các đoàn kiểm tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn TP.

Thông tin trên được Ban quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) TP.HCM cho biết hôm 30.8 về công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn TP năm học 2023 - 2024.

Một bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: PV

Một bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: PV

Theo Ban QLATTP TP.HCM, đơn vị sẽ phối hợp với đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương kiểm tra các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP); kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến; hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, hồ sơ công bố, tự công bố sản phẩm, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm; sổ thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; lưu mẫu và điều kiện đảm bảo ATTP tại cơ sở. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15.9 đến hết ngày 31.10.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, các đoàn kiểm tra tham mưu trưởng ban Ban QLATTP chuyển hồ sơ đến UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường hợp các hành vi vi phạm pháp luật không thuộc thẩm quyền xử lý của Ban QLATTP, đoàn kiểm tra tham mưu trưởng ban Ban QLATTP chuyển hồ sơ đến các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, UBND TP.HCM để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban QLATTP TP.HCM cho biết, trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức cán bộ quản lý trường học, người chế biến thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP.

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/tp-hcm-mo-dot-cao-diem-kiem-tra-bep-an-can-tin-dich-vu-an-uong-trong-truong-hoc-204990.html