TP Hồ Chí Minh: Hơn 100 gian hàng tham gia Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023
'Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair' sẽ diễn ra từ ngày 25-27/8, do UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các Hiệp hội ẩm thực, doanh nghiệp và Liên đoàn Lao động Quận 1 tổ chức, thu hút hơn 100 gian hàng chuyên ngành ẩm thực, đồ uống tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm.
Theo UBND Quận 1, ngày hội là cơ hội để các doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ ẩm thực, đồ uống (F&B) giới thiệu sản phẩm cũng như nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, đặc sắc của Quận 1 nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung. Ngoài ra, ngày hội còn có các buổi hội thảo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B như: giải pháp kết nối hệ sinh thái ngành F&B, nỗi niềm của nghề bếp, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh F&B cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, kiến thức nền tảng quan trọng khi khởi nghiệp F&B…
Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra Cuộc thi bartender “Contest Overview” với sự tham dự của hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện hứa hẹn là cuộc thi chuyên nghiệp cho cộng đồng ngành F&B nhằm phát huy cơ hội quảng bá và nâng tầm “thức uống Việt Nam” và là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.
Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết, đây là lần đầu tiên quận tổ chức ngày hội kết nối cho các doanh nghiệp chuyên ngành ẩm thực, đồ uống tham gia để thực hiện chủ trương đa dạng hóa việc phát triển kinh tế Quận 1 theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch thông minh. Trong đó, lĩnh vực F&B là một trong những điểm nhấn tại địa phương, nhận được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm, trải nghiệm của người dân và khách du lịch khi đến đây. Cụ thể, trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận, bình chọn trên cả nước thì có đến 29 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 1.
Theo ông Nguyễn Duy An, sự kiện này cũng là tiền đề để Quận 1 đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh xem xét, thông qua đề án “Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1”, với định hướng phát triển xây dựng 3 trục động lực, 6 cụm chức năng tại khu trung tâm, gắn với thực hiện thí điểm 5 mô hình, sản phẩm kinh tế ban đêm, có tác động rất lớn đến việc kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B tham gia.
"Hiện nay, Quận 1 là nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng, rất đáng để các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực F&B đến đầu tư, hợp tác, kết nối, phát triển kinh doanh. Đây cũng là nơi xứng đáng để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm ẩm thực", ông Nguyễn Duy An nói.