TPHCM kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu và bếp ăn học đường
Thời gian kiểm tra từ ngày 15-8 đến ngày 9-10, nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023, đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.
Ngày 30-8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn TPHCM.
Theo đó, thời gian kiểm tra từ ngày 15-8 đến ngày 9-10, nhằm kiểm soát bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023, đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, trà, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, các loại bánh trung thu, các sản phẩm từ bột… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Bên cạnh đó, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về ATTP, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Đồng thời, tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.
Cùng ngày, Ban Quản lý ATTP cũng đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP đối với bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn TPHCM.
Thời gian kiểm tra từ ngày 15-9 đến ngày 31-10 nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về ATTP, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên.
Bên cạnh đó, tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP. Thông qua hoạt động kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.