TPHCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ
Theo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM, các hộ kinh doanh quầy hàng thức ăn tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ đã tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tối 16-8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM đã trực tiếp kiểm tra, giám sát chuyên đề an toàn thực phẩm tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (phường 1, quận 10).
Tại buổi kiểm tra, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM, cho biết qua khảo sát nhận thấy các hộ kinh doanh quầy hàng thức ăn tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ đã tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng minh được chứng từ hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ nguồn hàng tại các chợ đầu mối uy tín, người bán mang bao tay và khẩu trang bảo hộ để chế biến sạch sẽ, tươi ngon, đảm bảo sức khỏe phục vụ thực khách.
Từ kết quả này, ông Cao Thanh Bình mong muốn các hộ kinh doanh quầy hàng thức ăn tiếp tục tuân thủ tốt hơn nữa việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến để Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ xứng đáng là một trong 100 điểm đến thú vị của TPHCM và ngày càng thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước.
Cũng tại buổi kiểm tra, ông Cao Thanh Bình lưu ý địa phương và các hộ kinh doanh cần chú ý thêm đến việc thiết lập các vị trí giữ xe, đặt thùng rác công cộng, có nhiều nhà vệ sinh để gia tăng sự tiện lợi, giữ chân du khách trải nghiệm lâu hơn tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ.
Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ có 91 hộ kinh doanh theo mô hình điểm thức ăn đường phố, phục vụ đa dạng các món ăn và các loại thức uống trong khung giờ từ 17 giờ đến 22 giờ hằng ngày. Đối tượng thực khách từ tại địa phương, trong nước và kể cả du khách nước ngoài.