TPHCM lập Sở An toàn thực phẩm đầu tiên trên cả nước
Tại Kỳ họp thứ 11 HĐND TP.HCM khóa X, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết về thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, hoạt động từ ngày 1/1/2024. Trước đó, ngày 24/6, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Trong đó, có chấp thuận cho TPHCM được thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thực hiện chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Khi được thành lập, TP.HCM là địa phương đầu tiên trên cả nước có Sở An toàn thực phẩm.
Khi thành lập, Sở ATTP sẽ là đơn vị trực thuộc UBND TP và chấp hành sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương.
Bên cạnh thành lập Sở ATTP TPHCM, Kỳ họp thứ 11 của HĐND TP vừa qua đã thông qua 09 Nghị quyết nhằm cụ thể hóa cơ chế, chính sách trong NQ98 được Quốc hội ban hành, TPHCM chính thức bước vào giai đoạn tăng tốc trên con tàu Nghị quyết 98.
Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!