Trổ tài muối bắp cải đỏ lạ miệng dịp Tết, thêm vào món nào cũng đẹp mắt

Vị chua chua mặn mặn của bắp cải đỏ rất thích hợp ăn cùng với các món quen thuộc trong ngày Tết như chả giò, bánh chưng, thịt đông...

Ảnh: Thehungryhounds

Ảnh: Thehungryhounds

Nguyên liệu

- 1 cái bắp cải đỏ (khoảng 800gr)

- 15gr muối hồng Himalaya

- 3 muỗng gừng băm nhỏ

Cách thực hiện

Ảnh: Thespruceeats

Ảnh: Thespruceeats

- Bắp cải lột bỏ lá héo bên ngoài rồi cắt làm 4 phần, sau đó lần lượt cắt thành dải dài, mỏng có độ dày khoảng 0.5cm.

- Cho bắp cải vào một bát lớn, rắc thêm chút muối, trộn đều đến khi thấy bắp cải tiết ra nước, mềm là được.

- Tiếp tục cho gừng đã băm nhỏ vào chung với bắp cải, trộn đều, khi thấy nước tiết ra thì vắt khô bắp cải.

- Chuyển bắp cải sang một cái bình thủy tinh miệng rộng, cho từng nắm vào, nén chặt.

- Pha muối vào nước lọc rồi đun sôi để nguội, sau đó đổ nước muối vừa đủ vào lọ bắp cải, đảm bảo bắp cải được ngập trong nước hoàn toàn.

- Đặt bên trên miệng lọ bắp cải một chiếc khăn mỏng rồi đậy nắp hơi lỏng, sau đó bảo quản bắp cải nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Sau vài ngày đầu, loại bỏ chiếc khăn mỏng rồi đậy kín lọ, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Lưu ý: Với thực phẩm lên men, chị em cần tránh sử dụng muối chế biến sẵn như muối ăn hoặc muối i ốt, vì chúng có chứa chất phụ gia có thể làm ức chế quá trình lên men. Tốt hơn hết nên chọn những loại muối nguyên chất, không chứa thêm bất cứ nguyên liệu gì ngoài muối.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Meatified)

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tro-tai-muoi-bap-cai-do-la-mieng-dip-tet-them-vao-mon-nao-cung-dep-mat-d449260.html