Trời mưa, vợ Hoàng Bách làm món 'cực phẩm'

'Bếp mẹ Thảo' lại có món mới khiến nhiều người trầm trồ vì trông rất ngon mắt.

Liên tục khoe nhiều món ăn ngon do mình thực hiện tại nhà, bà xã xinh đẹp của nhạc sĩ Hoàng Bách khiến đông đảo chị em ngưỡng mộ. Có người cho rằng không hiểu sao Đoàn Thanh Thảo lúc nào cũng nhiều năng lượng, dù bận rộn công việc đến mấy nhưng ngày nào cô cũng hào hứng vào bếp nấu ăn cho gia đình. Cựu người mẫu chia sẻ rằng đó là cách bỏ công việc ra khỏi đầu, tập trung nấu ăn tái tạo năng lượng.

Mới đây, nàng hot mom 3 con lại đăng tải món ăn mới nhân một ngày mưa. "Mưa mình ăn tạm vậy rồi làm việc tiếp đây cả nhà ơi. Mời cả nhà", vợ nam nhạc sĩ bày tỏ. Món ăn lần này của "Bếp mẹ Thảo" là hủ tiếu mì xá xíu trông rất hấp dẫn với nhiều nguyên liệu thơm ngon.

Xinh đẹp lại đảm đang, cựu người mẫu Đoàn Thanh Thảo khiến Hoàng Bách mê mệt không rời. Cô cho biết nấu ăn là một cách để mình tái tạo năng lượng dù trong ngày mệt đến mấy.

Món hủ tiếu dai dai, thịt xá xíu ngọt đậm đà kết hợp cùng nhiều gia vị đủ để khiến cả nhà thích mê bởi cảm giác lạ miệng và hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Thành phần món ăn gồm nhiều thứ như thịt xá xíu, thịt băm, tôm, trứng cút, hành, giá, rau sống... vừa bổ dưỡng, vừa thanh mát.

Nhiều cư dân mạng nhìn món ăn của Đoàn Thanh Thảo liền muốn bắt chước. Một người bạn của Hoàng Bách dí dỏm bình luận: "Ăn như này xong tha cho bạn anh nhé, qua mới đá xong sức chưa hồi". Cựu người mẫu đáp hóm hỉnh làm mọi người bật cười: "Tha là tha thế nào, ăn xong thì phải rửa chén chứ anh".

Thời gian gần đây, người đẹp miền Tây cũng bật mí công thức làm nhiều món ăn yêu thích của gia đình mình, trong đó có món thịt nướng Hàn Quốc rất thích hợp cho gia đình ngày cuối tuần. Đoàn Thanh Thảo cho biết đây là món khoái khẩu của anh "bạn thân" và 2 "bạn teen" ở nhà.

Mỗi lần thực hiện cô dùng khoảng 1 thớ thịt ba chỉ tầm 1kg, ướp cùng các gia vị như tương đậu, bột ớt Hàn Quốc, tương ớt, đường đen, tỏi, gừng, dầu hào, dầu mè.

Sau khi trộn đều và ướp trong vòng 30 phút thì xếp thịt vào khay nướng, bật lò nướng 180 độ C trong vòng 30 phút là có món thịt nướng thơm nức nở.

Trong khi đợi thịt chín, cô làm rau củ ăn kèm. Phần sốt còn lại, bà xã Hoàng Bách cho hành tây vào trộn rồi đem nướng cùng thịt.

Thịt nướng đã vàng ruộm trông rất bắt mắt, nướng thêm 3 phút nữa để lớp thịt bên ngoài giòn ngon hơn. Đoàn Thanh Thảo sử dụng loại xốt chấm sẵn mua ở siêu thị mà không phải pha thêm gì. Các con chấm cho món ăn của mẹ Thảo "1 sao Michelin hẳn hoi".

Cô cũng giới thiệu một món mà hội nghiện áp chảo không thể bỏ qua. Đó là món cá hồi chuẩn "Masterchef" của mẹ Thảo.

Ngoài việc chọn cá hồi tươi ngon thì bà mẹ 3 con cho biết các nguyên liệu khác đều là những nguyên liệu quen thuộc trong bếp.

Sau quá trình thực hiện, cựu người mẫu có món cá hồi áp chảo giữ được hương vị chuẩn, trọn vẹn dinh dưỡng, kết cấu độ ẩm không bị mất đi nếu làm đúng công thức.

Tham khảo công thức làm món cá hồi áp chảo sốt mật ong, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

- 3 miếng fillet cá hồi nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
- 4 thìa cà phê dầu ăn
- ¾ muỗng canh mật ong
- 3 thìa nước cốt chanh
- Một vài mẩu bơ nhỏ
- Chút muối và hạt tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Cá hồi bạn rắc chút muối và hạt tiêu lên bề mặt.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho cá vào áp chảo, cá sém vàng 2 mặt là được.

Bước 3: Ở một chảo khác, bạn cho xì dầu, mật ong, nước cốt chanh và một ít bơ vào và nấu ở lửa vừa. Dùng đũa khuấy liên tục tới khi phần sốt hơi sánh lại thì cho cá vào.

Bước 4: Vừa đun tiếp vừa dùng thìa để múc phần nước sốt lên phần cá để sốt được ngấm đều. Nấu tới khi sốt cạn bớt là được.

Cho cá ra đĩa, chan thêm phần nước sốt lên trên cá. Trang trí thêm với rau mùi rồi thưởng thức.

Cá hồi áp chảo sốt mật ong có phần thịt cá săn chắc, thơm, phần sốt ngọt lành tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm cá hồi áp chảo sốt mật ong!

LINH SAN

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/troi-mua-vo-hoang-bach-lam-mon-cuc-pham-512022110104051811.htm