Với hàm lượng cao chất xơ, ít béo và nhiều vitamin, sử dụng khoai lang vào mùa đông sẽ làm cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.
Việc bổ sung cam sẽ có tác dụng tăng sức đề kháng cho con người.
Bưởi chứa hàm lượng cao vitamin C và flavonoid cao sẽ giúp bạn chống lại bệnh tật.
Tỏi là thực phẩm rất tốt để tăng sức đề kháng của cơ thể khi vào mùa đông.
Việc sử dụng mật ong với nước chanh cũng sẽ rất tốt cho việc chữa trị bệnh ho và tăng miễn dịch của cơ thể.
Gừng là gia vị giúp tăng vị giác cho món ăn, đồng thời tăng cường miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa.
Ăn quế sẽ giúp trừ phong tán hàn, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường thân nhiệt rất hiệu quả.
Uống nước thường xuyên sẽ hòa tan ion để giải phóng nhiệt.
Trong các loại hạt khô như đậu phộng, hạnh nhân, óc chó chứa nhiều các axit béo, Protein và Vitamin E làm cơ thể ấm lên.
Các loại hải sản giàu I- ốt như tôm, cua, sò, hến sẽ làm tăng cường tuần hoàn máu dưới da có tác dụng chống lạnh.
Chế độ ăn có bí đao sẽ bổ sung nhiều chất xơ để hạn chế bệnh tim mạch và giúp hệ miễn dịch được tăng cường.
Vị cay của ớt có tác dụng làm cơ thể ấm lên.
Bí ngô cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có sức đề kháng khỏe mạnh vào mùa đông.
Nhiều người chọn cách làm ấm cơ thể bằng một ly cacao nóng trong ngày đông lạnh giá.
Ăn bắp cải Brussel rất hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông bởi vitamin C trong cải sẽ chữa cảm lạnh rất nhanh.
Sử dụng các món ăn với hành tây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tăng cường sức để kháng và làm cơ thể ấm áp hơn.
Thanh Thanh