Trưa nay ăn gì: Đậm đà món sườn bò hấp tiêu đen

Trong những phần thịt bò, sườn bò là phần thịt được một số thực khách ưa chuộng bởi độ săn chắc của các thớ thịt. Do đặc tính này, sườn thường được chế biến bằng những phương pháp như nướng, chiên hay hấp giới thiệu hôm nay.

Vào mỗi thứ Sáu, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế, từ Á – Âu cho đến ẩm thực hiện đại. Hôm nay, món sườn bò hấp tiêu đen mang phong vị ẩm thực Trung Hoa khi có kiểu chế biến hấp xửng thường thấy của các món dimsum.

Để làm món ăn này, đầu bếp phải chuẩn bị sườn bò loại ngon, pha sốt tiêu đen và chọn xửng phù hợp để hấp. Thịt bò chọn chế biến cho món ăn hôm nay đa dạng nguồn hàng từ trong nước đến nhập khẩu. Sườn bò trong nước có ưu điểm thịt tươi, nóng; còn sườn bò nhập khẩu có vị thơm đặc trưng nhưng độ tươi không bằng bởi là hàng đông lạnh. Sau khi chọn được thịt loại ngon, đầu bếp tiếp tục pha chế sốt tiêu đen để hấp.

Theo đó, sốt tiêu đen là hỗn hợp gồm tiêu đen, nước tương, bột bắp, dầu hào được xay nhuyễn hoặc giã đều tay để thu về hỗn hợp sánh đặc. Hầu hết, quán ăn hay nhà hàng pha sẵn một lượng lớn sốt và cho vào hũ để thuận tiện hơn khi nấu nướng.

Đặc điểm của món ăn này nằm ở chỗ ướp sườn càng lâu thịt càng thấm vị và hấp đúng cách. Đó là cho sườn bò đã ướp gia vị vào xửng và hấp đến khi chín. Cách chế biến này giúp thịt giữ lại độ mọng nước trong thớ thịt, gia vị thấm đều tương tự các món hấp khác.

Món ăn kèm sườn bò hấp tiêu đen tùy chọn của mọi người, như gợi ý có cơm trắng, cơm chiên, bún, mì hoặc bánh mì. Nước uống kèm theo món này nên là các loại nước mát như nước sâm, rong biển, 24 vị.

Theo monanquocte, amthuctrunghoa, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-dam-da-mon-suon-bo-hap-tieu-den/