Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả cá bọc trứng cút

Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá, việc đem bọc trứng cút rồi chiên giòn, hấp hoặc sốt cà chua sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cho thực khách.

Giờ cơm trưa thứ Tư gần đến, nếu bạn đã quá quen vị những món ăn từ thịt heo, bò, gà, cá hãy thử qua chả cá bọc trứng cút. Sau lớp chả cá giòn là đến trứng cút thơm, béo bùi.

Để làm chả cá, người nấu chọn lựa phần thịt phi lê của một số cá như basa, cá thu, cá rô, cá lăng… hay thơm ngon nhất là cá thác lác. Sau khi chọn thịt cá, người thợ đem chúng xay nhuyễn rồi ướp gia vị như muối, tiêu, hạt nêm. Ở khâu này, người nấu phải dùng tay quết hỗn hợp cá liên tục sao cho thịt có độ dẻo nhất định. Sau đó, cho hỗn hợp chả cá vào tủ lạnh, khi nào thực khách gọi món lại đem ra chế biến món ăn.

Nguyên liệu tiếp theo là trứng cút, một loại trứng phổ biến trong nấu ăn chỉ sau trứng vịt, trứng gà. Do đặc điểm trứng nhỏ gấp nhiều lần hai loại trứng kia nên trứng cút dễ đưa vào món ăn, chia theo khẩu phần và định lượng khi khách không ăn được nhiều trứng.

Như tên gọi món ăn là chả cá bọc trứng, người nấu phải kết hợp hai nguyên liệu này thành một. Cụ thể, trứng cút đem luộc rồi tách vỏ. Sau đó, cho một lượng hỗn hợp chả cá bọc xung quanh trứng rồi đem nấu nướng.

Thông thường, chả cá bọc trứng cút có ba cách làm là chiên giòn, hấp hoặc xào sốt cà chua. Ở phương pháp chế biến đầu tiên, chả cá có độ giòn nhất định bởi được chiên ở dầu sôi. Cách làm thứ hai giúp chả cá độ mọng nước, dễ ăn bởi việc hấp tích nước lại. Cuối cùng, chả cá xào sốt cà chua lại hợp vị khi dùng kèm cơm trắng bởi phần nước sốt thơm, chua nhẹ từ cà chua.

Khi chả cá bọc trứng cút chín, người bán dọn lên kèm cơm trắng, cơm chiên, đĩa dưa leo, cà chua và ít ớt là đã thành một phần cơm trưa văn phòng thơm ngon, bắt vị.

Theo comtruavanphong, buacomgiadinh, shopeefood

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-lam-moi-bua-com-trua-voi-cha-ca-boc-trung-cut/