Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là 'bạn thân' của người gầy, ăn theo cách này giúp tăng cân nhanh, hồng hào trông thấy
Những người gầy, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng ăn trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu để cung cấp những dưỡng chất cần thiết.
Cách hầm trứng vịt lộn ngải cứu giúp người gầy tăng cân nhanh
Chuẩn bị
2-3 quả trứng vịt lộn.1 bó rau ngải cứu.
1 nhánh gừng nhỏ.
Tiêu, muối và gia vị.
Cách làm
Rau ngải cứu mua về ngắt lấy phần lá non rửa sạch.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã nát.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn phi thơm gừng và cho ngải cứu vào xào nhanh tay, lửa lớn.
Đổ 1 bát nước lọc ngập rau, đun cho nước sôi thì đập trứng, đun cho nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm khoảng 10p nữa để trứng chín thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Múc trứng vịt lộn và rau ngải cứu ra bát ăn khi còn nóng, nên ăn nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.
Lưu ý khi ăn trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Không nên ăn nguội kẻo mất ngon, thậm chí tanh khó ăn.
Mỗi ngày ăn 1 quả vào buổi sáng sẽ tăng cường sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể.
Món trứng vịt lộn với ngải cứu có vị nhặng, hơi đắng với những người ăn chưa quen. Chị em chọn trứng không quá già sẽ bổ và dễ ăn hơn, ngải cứu thì vặt lấy lá non, thơm, không bị xơ, vị dịu hơn nhiều.
Tác dụng của món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đối với sức khỏe
Nếu như cơ thể đang bị suy nhược thì món canh trứng vịt lộn hầm ngải cứu này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho chị em. Ăn và cảm nhận cơ thể mình, sau vài ngày sẽ thấy cơ thể dồi dào năng lượng hơn, khi đã ăn đủ, có thể giảm đi, lâu lâu ăn trở lại như một cách tăng cường chất bổ cho cơ thể.
Theo Đông y, ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ, giúp xoa dịu những cơn đau cơ, tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng… và là một trong những vị thuốc bổ dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp, nổi bật nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, lợi tiểu.
Chỉ một quả trứng vịt lộn đã có tới 182kcal năng lượng với những dưỡng chất quan trọng như: 13.6g protein, 212mg photpho, 12.4g lipit, 82mg canxi, 435 microgam betacaroten, 875 microgam vitamin A, chất sắt, gluxit, cùng vitamin B1 và C… Khi kết hợp với rau ngải cứu thì càng tăng dưỡng chất gấp 2 thậm chí 3 lần so với thông thường.