Tuyệt chiêu chế biến mướp đắng nhồi thịt hấp
Không chỉ thơm ngon, mướp đắng nhồi thịt còn cực kỳ bổ dưỡng. Để món mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, bạn nên tuân thủ các bước sau.
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua và được biết đến như một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong mướp đắng, có chứa rất nhiều loại vitamin mà đặc biệt là hàm lượng vitamin C khá cao cùng với nhiều khoáng chất khác.
Không chỉ là một món ăn ngon, mướp đắng giúp tăng thành phần oxy hóa glucose giúp giảm sự hấp thu glucose vào các tế bào rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy trong mướp đắng có chứa nhiều axit amino, đây là một loại axit chứa nhiều vị đắng và có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Do chứa nhiều vitamin A, C nên ăn mướp đắng sẽ giúp cho mắt và da của bạn thêm sáng, khỏe.
Mướp đắng nhồi thịt là món canh được yêu thích trong nhiều gia đình Việt. Vị thơm ngon cùng với giá trị dinh dưỡng cao, món canh này trở nên khá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Tuy đơn giản nhưng nếu không có bí quyết chế biến, bạn khó có thể làm được tô canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, chuẩn vị.
Vũ Thị Trang (T/H)