Tuyệt chiêu nấu cháo gà hạt sen đậu xanh ăn dặm cực ngon, bé nào cũng thích
Món cháo gà đậu xanh hạt sen thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cho các bé ăn thun thút.
Nguyên liệu cho món cháo gà hạt sen, đậu xạnh
Thịt gà: 500g
Đậu xanh: 100g
Hạt sen: 100g
Gạo nếp: 100g
Gạo tẻ: 100g
Hành khô: 2 củ
Hành tươi, ớt
Rau răm hoặc rau mùi
Cách nấu cháo gà hạt sen, đậu xanh
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu, với đậu xanh cà vỏ và hạt sen đem đãi sạch. Nếu có thời gian thì ngâm nước trước 3,4 tiếng cho mềm. Với thành phần rau răm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Với rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch.
Bước 2: Tiếp theo bạn hãy luộc gà, sau khi phần thịt gà làm sạch, xát muối cho bớt mùi hôi, đem luộc 15 đến 20 phút với một củ gừng đập dập và nửa củ hành tây hoặc hành khô. Khi bạn làm vậy thịt gà và nước luộc gà sẽ thơm, nấu cháo sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy bỏ gạo vào ninh nhừ thành cháo, trong thời gian luộc gà bạn đem phần gạo nếp và gạo tẻ ngâm nước. Khi luộc gà xong, dùng phần nước luộc gà để nấu cháo bằng nồi cơm điện. Bạn nên cho một lượng nước nấu cháo nên gấp 5 lần lượng gạo. Bạn hãy cho gạo, nước luộc gà, đậu xanh, hạt sen vào nồi, thêm gia vị như hạt nêm, bột canh vào luôn giờ đây hoặc khi chín mới nêm nếm phụ gia sau. Nấu khoảng 1 tiếng cháo sẽ chín nhừ là được.
Bước 4: Sau khi bạn luộc gà thì hãy xé thịt gà thành sợi các cơ quan như ức, đùi. Rồi bạn hãy lấy phần hành khô bóc vỏ, thái nhỏ thả vào trong chảo chiên thơm với chút dầu ăn rồi để thịt gà vào xào. Nêm thêm các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm… cho vừa vị.
Bước 5: Sau khi hoàn thành món cháo gà, hạt sen, đậu xanh xong bạn hãy cho toàn bộ hành tươi rửa sạch, thái nhỏ thả vào tô tô. Rồi sau khi thấy món cháo chín, múc cháo vào bát, gắp thịt gà đã xào lên trên, thêm hạt tiêu, rau mùi và hành khô nếu có và thưởng thức khi còn hơi ấm sẽ tốt hơn rất nhiều.Chúc bạn thành công với món cháo gà hạt sen, đậu xanh này nhé!