Uống sữa mỗi sáng: 9 điều cấm kị bạn đừng nên phạm phải để tránh bị bệnh

Uống sữa vào mỗi sáng không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng nếu uống sai cách thì nó lại có thể mang đến nhiều điều rắc rối.

Mọi người đều biết rằng sữa là một loại thực phẩm tốt để bổ sung canxi, nên uống một hộp (túi) sữa mỗi ngày, nhưng ít người biết rằng uống sữa còn có những tác dụng gì và liệu uống sữa có bị chống chỉ định hay không.

Uống sữa thường xuyên vào mỗi sáng mang lại nhiều lợi ích

1. Bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể

Sữa không chỉ có hàm lượng canxi cao mà còn có tỷ lệ hấp thụ tốt. Uống 500ml sữa tươi có thể bổ sung 600mg canxi cho cơ thể, rất thích hợp cho những người cần bổ sung canxi.

2. Bổ sung protein chất lượng cao

Protein có trong sữa rất chất lượng. Nếu thường xuyên uống sữa mỗi ngày, bạn có thể cung cấp cho cơ thể protein chất lượng cao kịp thờ, giúp cơ thể phát huy chức năng miễn dịch của cơ thể.

3. Cung cấp cho cơ thể lượng calo cần thiết

3. Cung cấp cho cơ thể lượng calo cần thiết

Sữa rất giàu chất dinh dưỡng, protein, chất béo và carbohydrate. Đây là lượng calo cần thiết cho cơ thể chúng ta. Miễn là chúng ta uống nó mỗi sáng, chúng ta có thể làm cho cơ thể đầy năng lượng.

4. Bổ sung các nguyên tố vi lượng

Sữa cũng chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng như vitamin A và D. Uống hàng ngày có thể đóng vai trò bổ sung và ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng khác nhau.

5. Thúc đẩy chuyển hóa đường ruột

Sữa chứa nhiều nước. Uống hàng ngày có thể bổ sung nước cho cơ thể kịp thời, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở ruột và hỗ trợ nhu động ruột.

9 điều cấm kị khi uống sữa để tránh mang bệnh vào người

Dù uống sữa mỗi sáng tốt là vậy nhưng cũng có những lưu ý, chống chỉ định để không khiến loại thực phẩm bổ dưỡng này bị phản tác dụng. Dưới đây là 9 điều cấm kị khi uống sữa bạn cần nhớ.

- Không nên tiêu thụ sữa khi bụng đói. Tốt nhất nên ăn cùng với thức ăn chứa tinh bột (nếu bạn đang giảm cân, có thể sử dụng tinh bột tốt) để có lợi cho tiêu hóa và khả năng hấp thu.

- Uống sữa không thể quá liều, dư thừa cũng sẽ gây gánh nặng cho cơ thể, vì vậy chỉ nên uống không quá 300g mỗi ngày.

- Không uống sữa quá lạnh hoặc quá nóng (không nên vượt quá 65 độ C), có thể gây tổn thương cho thực quản và màng nhầy, hãy để sữa gần với nhiệt độ của cơ thể người.

- Chọn nhà sản xuất, nhãn hiệu sữa uy tín, đảm bảo chất lượng. Khi chọn sữa, bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng để tránh sữa hết hạn gây nguy hiểm cho cơ thể khi uống vào. Tốt nhất là uống sữa nguyên chất và không uống quá nhiều sữa có thêm thành phần.

- Không nên uống sữa với các thực phẩm có chứa axit tannic như hồng và trà đặc. Những thực phẩm này sẽ khiến sữa phản ứng và hình thành cục, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

- Những người không dung nạp đường sữa có thể chọn uống sữa chua hoặc sữa ít đường.

- Mở sữa đóng gói, tốt nhất là uống tất cả cùng một lúc. Nếu bạn không thể uống hết cùng một lúc, bạn nên cho vào tủ lạnh và giữ sữa lạnh trong hai ngày, sau 2 ngày bảo quản mà vẫn không sử dụng thì nên loại bỏ.

- Nếu là sữa tươi nguyên chất thì phải đun nóng trước khi uống, vì sữa tươi không được chế biến vô trùng và rất dễ khiến dạ dày gặp vấn đề. Vì vậy, đối với loại sữa này, hãy để nhiệt độ sữa đạt 100 độ C, đun sôi trước khi uống.

- Những người không ngủ ngon có thể uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đừng đi ngủ ngay sau khi uống sữa. Bạn có thể nghe nhạc hoặc đọc sách trước khi ngủ.

Nguồn tham khảo: QQ, Eat This. Healthline

Chang

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/uong-sua-moi-sang-9-dieu-cam-ki-ban-dung-nen-pham-phai-de-tranh-bi-benh-22020678936171.htm