Vòng quanh thế giới nếm những món ngon và hấp dẫn được làm từ táo

Táo là một trong những loại trái cây có hương vị thơm ngon nhất mà hầu hết mọi người trên thế giới đều được thưởng thức. Nhưng hãy để chúng tôi đưa bạn vào một hành trình đặc biệt với những món bánh cực kì thơm ngon, hấp dẫn được làm từ trái táo.

1. Bánh táo (Mỹ)

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Không gì có thể sánh được với món bánh táo đậm vị ngọt, thơm vị bơ ăn cùng với nhân táo ngọt ngào hòa quyện với lớp kem béo ngậy. Món bánh táo cổ điển của Mỹ này là biểu tượng đặc biệt cho cách nấu ăn ngon, giản dị, xuất phát từ sâu trong trái tim của người Mỹ.

2. Táo nướng mật ong (Belarus)

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Táo được nướng với mật ong theo truyền thống ở Belarus, mang lại cho chúng một lớp vỏ ngọt dính và phần thịt mềm bên trong. Được phục vụ với quả óc chó và một chút kem, công thức này mang lại vị ngọt tự nhiên khi thưởng thức.

3. Táo ngâm rượu Brandy (Cyprus)

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Đắm mình trong món táo ngâm (táo luộc) truyền thống của người Cyprus, đây quả thực là một món ngon tuyệt vời. Trái táo sau khi gọt vỏ và để nguyên trái sẽ được cho vào nồi, đun nhẹ trong siro, rượu mạnh và được thêm chút gia vị nhẹ.

4. Món tráng miệng Aeblekage (Đan Mạch)

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Aeblekage có nghĩa là “bánh táo” và nó thực sự là một món tráng miệng tuyệt vời của Đan Mạch với nguyên liệu là táo được nấu chung với yến mạch, caramen, kem tươi hoặc sữa trứng. Thông thường, Aeblekage sẽ được đựng trong ly để phục vụ người ăn.

5. Súp cá với táo (Iceland)

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Ở Iceland, món súp cá thường được ăn kèm với táo và thì là để tạo độ tương phản rõ nét. Cá tuyết hoặc cá hồi sẽ được nấu qua ăn cùng với một món rau củ và kem. Cuối cùng là trang trí với táo và các loại thảo mộc để làm cho mùa đông trở nên ấm áp và hoàn hảo hơn.

6. Cà ri gà táo (Nhật Bản)

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Cà ri gà táo là một món ăn phổ biến và vô cùng hoài cổ ở Nhật Bản được nấu bởi các nguyên liệu đơn giản như gừng, tỏi, bột cà ri và táo ngọt. Thường được dùng chung với cơm, nó còn được gọi là cà ri wafuu và mỗi người đều có nguyên liệu bí mật riêng khác nhau để làm cho nó trở nên đặc biệt hơn, có thể là rong biển và thậm chí cả sô cô la.

7. Táo rán (Bồ Đào Nha)

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Ăn táo của bạn theo kiểu Bồ Đào Nha: chiên giòn và phủ đường. Làm một món bột béo ngậy với trứng, bột mì, quế, sữa và dầu ô liu, rồi phủ dày các khoanh táo. Chiên ngập dầu trong vài giây cho đến khi phồng và vàng, rắc đường đóng băng (đường dành cho bánh kẹo) và thưởng thức món ăn ngọt và giòn.

Ánh Ngọc

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/vong-quanh-the-gioi-nem-nhung-mon-ngon-va-hap-dan-duoc-lam-tu-tao-637033.html