Vụ nghi ngộ độc bánh mì, Vũng Tàu họp đột xuất
Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, TP Vũng Tàu họp đột xuất.
Tối 27/11, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chủ trì cuộc họp đột xuất liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn.
Ông Thảnh cho biết, đến 17h cùng ngày, có 117 trường hợp vào 3 cơ sở, gồm: Bệnh viện Vũng Tàu, Trung tâm y tế TP Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro. Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm.
"Trong số 117 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm, may mắn không có trường hợp chuyển biến nặng và 82 trường hợp được xuất viện", ông Thảnh thông tin.
Tuy nhiên, đây là vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, TP Vũng Tàu nhanh chóng chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan truy xuất nguồn gốc, tìm nguyên nhân.
Cụ thể, ông Thảnh đề nghị bệnh viện, trung tâm y tế tích cực điều trị để người bệnh nhanh chóng ổn định sức khỏe và xuất viện.
Bên cạnh đó, TP Vũng Tàu đề nghị Sở Y tế làm việc với Viện Y tế công cộng TPHCM hỗ trợ, sớm có kết quả kiểm nghiệm các mẫu nghi ngờ.
Công an TP Vũng Tàu phối hợp với các bên truy xuất đầy đủ, chính xác, triệt để nội dung liên quan đến thực phẩm do cơ sở này mua vào, bán ra và lưu thông.
Đồng thời, các cơ sở liên quan đến vụ việc phải tạm dừng kinh doanh để truy xuất nguồn gốc, chờ kết luận từ cơ quan chức năng.
Sau vụ việc xảy ra, TP Vũng Tàu chỉ đạo các phường, các phòng, đơn vị trong vòng 20 ngày sẽ tổng rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn về các nội dung đăng ký kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm và các nghĩa vụ về thuế; xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Như Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, sáng cùng ngày, nhiều người đồng loạt đến bệnh viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.
Khai thác bệnh sử, người bệnh cho biết đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (Phường 7, TP Vũng Tàu).
Món ăn nghi ngờ là bánh mì. Nhân bánh mì có thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò. Thời điểm ăn từ 16h đến 23h, ngày 26/11.
Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở này, lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng, một mẫu bệnh phẩm (chất nôn) được lấy tại bệnh viện, gửi lên Viện y tế công cộng TPHCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.
Hiện, Công an TP Vũng Tàu và phòng Kinh tế đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, một cơ sở sản xuất thịt heo và một cơ sở sản xuất giò chả.
Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/vu-nghi-ngo-doc-banh-mi-vung-tau-hop-dot-xuat-post710270.html