Vụ ngộ độc ở Vũng Tàu, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường giám sát cơ sở nấu, kinh doanh rượu

Ngày 22/12, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc rượu xảy ra phường 11, TP Vũng Tàu, Cục đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung điều trị bệnh nhân, tăng cường kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn.

Trước đó, lúc 18 giờ ngày 19/12, có 6 người đến quán Bánh canh cá lóc Quảng Trị, số 882 hẻm 880 đường 30/4, phường 11, TP Vũng Tàu ăn và uống rượu.

Đến 17 giờ ngày 21/12, có 4 người nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu với các biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt.

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên.

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương chỉ đạo bệnh viện tập trung điều trị bệnh nhân vụ nghi ngộ độc

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương chỉ đạo bệnh viện tập trung điều trị bệnh nhân vụ nghi ngộ độc

Đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc. Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm, sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc trong vụ việc trên, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có).

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng ngành Công thương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, đặc biết là các cơ sở nấu rượu thủ công. Ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác gây nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng đưa ra lưu thông trên thị trường.

Hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến...

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/vu-ngo-doc-o-vung-tau-bo-y-te-chi-dao-tang-cuong-giam-sat-co-so-nau-kinh-doanh-ruou-post1143816.vov