Vũng Tàu tính chuyện làm khu ẩm thực ở Bãi Sau
Mới đây, UBND TP Vũng Tàu đã có buổi làm việc với nhà đầu tư về ý tưởng xây dựng khu ẩm thực đường phố ở Bãi Sau. Theo đó, khu ẩm thực này dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2023 hoặc dịp Tết Nguyên Đán.
Theo Tạp chí Du lịch, khu ẩm thực đặt tại khu đất cuối đường Lê Hồng Phong nối dài ra phía biển (diện tích khoảng 8.000 – 10.000m2). Khi đó, du khách và người dân sẽ có các điểm đi ăn uống tại Bãi Sau, mua sắm và ngắm biển ở Bãi Trước.
Được biết, đây là mô hình ẩm thực đường phố kết hợp hoạt động vui chơi giải trí, tổ chức dành cho nhóm khách hàng tiềm năng là giới trẻ và nhóm gia đình với kiến trúc đặc sắc.
Dự kiến, khu ẩm thực có quy mô 30 gian hàng theo mô hình xe di động (bằng container, ô tô hoán cải) trang trí nhiều màu sắc, hấp dẫn theo phong cách “Food trucks”. Không chỉ bày bán món ăn, đặc sản và OCOP địa phương, nơi đây còn phục vụ những món ăn đường phố hay ẩm thực quốc tế như Thái Lan, Nhật Bản, châu Âu…
Ban tổ chức và đơn vị liên quan thông tin, khu ẩm thực đường phố này được kỳ vọng là điểm sáng thu hút du khách đến Vũng Tàu, đồng thời mang lại cho người dân và thành phố thêm một loại hình giải trí, văn hóa – đời sống.
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/vung-tau-tinh-chuyen-lam-khu-am-thuc-o-bai-sau/