Xác định nhiều loại vi khuẩn gây bệnh trong mẫu thức ăn cánh gà chiên
Chiều 22/11, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo báo chí về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang (ở phường Xương Huân, thành phố Nha Trang), qua đó cho biết Viện Pasteur Nha Trang đã đưa ra kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này là phát hiện 3 loại vi khuẩn: Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên. Đồng thời, trong mẫu nước mắm cũng phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus. Vụ ngộ độc thực phẩm này khiến trên 660 học sinh của trường trong tổng số 880 học sinh của trường này mắc phải, 1 trường hợp học sinh tử vong.
Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/video/xac-dinh-nhieu-loai-vi-khuan-gay-benh-trong-mau-thuc-an-canh-ga-chien-60567.htm