Xác lập kỷ lục 120 món ăn được chế biến từ tôm hùm Cam Ranh

Hội thi trình diễn ẩm thực tôm hùm với chủ đề 'Tinh hoa Vịnh Xanh Cam Ranh' là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh - năm 2024. Hội thi đã xác lập kỷ lục 120 món ăn được chế biến từ tôm hùm.

 Hội thi trình diễn ẩm thực tôm hùm với chủ đề “Tinh hoa Vịnh Xanh Cam Ranh” là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh - năm 2024. Hội thi thu hút 20 đội với 60 thí sinh đến từ khắp nơi trên cả nước.

Hội thi trình diễn ẩm thực tôm hùm với chủ đề “Tinh hoa Vịnh Xanh Cam Ranh” là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh - năm 2024. Hội thi thu hút 20 đội với 60 thí sinh đến từ khắp nơi trên cả nước.

Sự kiện chế biến và công diễn 120 món ăn tôm hùm Cam Ranh hướng đến việc được xác lập kỷ lục “Nhiều món ăn từ tôm hùm Cam Ranh nhiều nhất Việt Nam” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings công nhận và xác lập cho UBND TP Cam Ranh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa (KCCA).

Sự kiện chế biến và công diễn 120 món ăn tôm hùm Cam Ranh hướng đến việc được xác lập kỷ lục “Nhiều món ăn từ tôm hùm Cam Ranh nhiều nhất Việt Nam” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings công nhận và xác lập cho UBND TP Cam Ranh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa (KCCA).

Ban giám khảo hội thi là những chuyên gia văn hóa ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam đã từng là ban giám khảo của các cuộc thi Việt Nam và quốc tế như doanh nhân văn hóa ẩm thực Dương Quốc Nam, nghệ nhân ẩm thực - đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Văn Lượng, nghệ nhân dân gian - đầu bếp Nguyễn Danh Hinh, chuyên gia ẩm thực - đầu bếp Nguyễn Văn Hoàng, nghệ nhân ẩm thực - đầu bếp Lê Văn Tuấn.

Ban giám khảo hội thi là những chuyên gia văn hóa ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam đã từng là ban giám khảo của các cuộc thi Việt Nam và quốc tế như doanh nhân văn hóa ẩm thực Dương Quốc Nam, nghệ nhân ẩm thực - đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Văn Lượng, nghệ nhân dân gian - đầu bếp Nguyễn Danh Hinh, chuyên gia ẩm thực - đầu bếp Nguyễn Văn Hoàng, nghệ nhân ẩm thực - đầu bếp Lê Văn Tuấn.

Tại sự kiện, các đội đã chế biến các món ăn độc đáo từ tôm hùm Cam Ranh.

Tại sự kiện, các đội đã chế biến các món ăn độc đáo từ tôm hùm Cam Ranh.

Trong ảnh, món tôm hùm tắm mắm nhĩ xốt lá xào dông và rau củ mùa thu áp chảo.

Trong ảnh, món tôm hùm tắm mắm nhĩ xốt lá xào dông và rau củ mùa thu áp chảo.

Nhiều món ăn độc đáo như tôm hùm sốt cay; súp tôm hùm thanh long Bình Thuận; bánh lọc Huế tôm hùm; tôm hùm áp chảo sốt cà phê Ban Mê; lẩu cù lao tôm hùm vịnh Cam Ranh... đã được các đầu bếp giới thiệu tại hội thi.

Nhiều món ăn độc đáo như tôm hùm sốt cay; súp tôm hùm thanh long Bình Thuận; bánh lọc Huế tôm hùm; tôm hùm áp chảo sốt cà phê Ban Mê; lẩu cù lao tôm hùm vịnh Cam Ranh... đã được các đầu bếp giới thiệu tại hội thi.

Tôm hùm roti bơ gạch sốt muối hải sản.

Tôm hùm roti bơ gạch sốt muối hải sản.

Đội vô địch là Chi hội Đầu bếp Ninh Thuận với 6 món gồm hoành thánh bọc nhân tôm hùm; gell lê tôm hùm; súp tôm hùm; tôm hùm rôti tôm hùm tắm mắm Cà Ná chè yến nhân tôm hùm.

Đội vô địch là Chi hội Đầu bếp Ninh Thuận với 6 món gồm hoành thánh bọc nhân tôm hùm; gell lê tôm hùm; súp tôm hùm; tôm hùm rôti tôm hùm tắm mắm Cà Ná chè yến nhân tôm hùm.

Tại lễ khai mạc Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 diễn ra tối 9/8, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho lãnh đạo TP Cam Ranh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa kỷ lục “Tinh hoa vịnh xanh Cam Ranh” – Hội thi chế biến và công diễn 120 món ăn từ tôm hùm Cam Ranh nhiều nhất Việt Nam.

Tại lễ khai mạc Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 diễn ra tối 9/8, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho lãnh đạo TP Cam Ranh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa kỷ lục “Tinh hoa vịnh xanh Cam Ranh” – Hội thi chế biến và công diễn 120 món ăn từ tôm hùm Cam Ranh nhiều nhất Việt Nam.

Tại lễ khai mạc còn có chương nghệ thuật Vũ điệu vịnh xanh, Nhịp sống vịnh xanh, Vịnh xanh bừng sáng với sự góp mặt của hoa hậu Ngọc Diễm, các ca sĩ Văn Mai Hương, Nam Cường, Kyo York, Thoại Nghi…

Tại lễ khai mạc còn có chương nghệ thuật Vũ điệu vịnh xanh, Nhịp sống vịnh xanh, Vịnh xanh bừng sáng với sự góp mặt của hoa hậu Ngọc Diễm, các ca sĩ Văn Mai Hương, Nam Cường, Kyo York, Thoại Nghi…

Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Một số món ăn được chế biến từ tôm hùm:

Trung Nhân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/xac-lap-ky-luc-120-mon-an-duoc-che-bien-tu-tom-hum-cam-ranh.html