Xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới 200 món ăn từ sen tại Đồng Tháp

Ngày 21/5, tại Đồng Tháp, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã xác lập kỷ lục 200 món ăn từ sen, nguyên liệu được chế biến từ củ sen, ngó sen, lá sen, hạt sen, tim sen.

Tại Lễ hội Sen Đồng Tháp, 200 món từ sen được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị sen Đồng Tháp. Đây là thành quả, tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài địa phương dành cho Đồng Tháp. Với 200 món ăn từ sen được ghi nhận kỷ lục thế giới sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận xác lập kỷ lục 200 món ăn từ sen.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận xác lập kỷ lục 200 món ăn từ sen.

Những đầu bếp đã chế biến nguyên liệu như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen thành 200 món ăn, các món ăn được trang trí đẹp mắt. Đầu bếp Phước Nguyễn tham gia chế biến các món ăn từ sen chia sẻ: "Mình làm món ăn truyền thống của Việt Nam, nhất là khu vực Đồng Tháp này để đưa những món ăn từ sen ra kỷ lục thế giới, đưa cho người nước ngoài biết là sen được chế biến được rất nhiều món, mình quảng bá ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới".

Với 200 món ăn từ sen, Đồng Tháp đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới.

Với 200 món ăn từ sen, Đồng Tháp đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới.

Với 200 món ăn từ sen, Đồng Tháp đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới với nội dung: Tỉnh Đồng Tháp nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất Việt Nam và tỉnh Đồng Tháp nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất thế giới.

Đồng Tháp có diện tích trồng Sen với hơn 600 héc ta, triển vọng phát triển Sen Đồng Tháp rất lớn, nhiều vùng trồng sen được mở rộng, đã có nhiều sản phẩm đặc sản, hàng quà tặng nguyên liệu từ sen của Đồng Tháp phát triển phong phú, đa dạng, mang tính nghệ thuật.

Sen cũng là một trong những ngành hàng tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Đồng Tháp, địa phương cũng đã xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm từ cây sen, chuẩn hóa sản phẩm ngành hàng Sen tham gia chương trình OCOP, kết nối nông dân để cùng sản xuất tạo ra vùng nguyên liệu để phát triển cây sen. Bên cạnh đó, đã có những chương trình để phát triển khởi nghiệp và cũng đã có liên kết với các doanh nghiệp để phát triển những cánh đồng sen lớn hơn, vừa để phát triển du lịch, vừa tạo được nguồn nguyên liệu để phát triển được chuỗi ngành hàng sen./.

Một số hình ảnh khác tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I:

Những đầu bếp đã chế biến nguyên liệu như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen thành 200 món ăn.

Những đầu bếp đã chế biến nguyên liệu như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen thành 200 món ăn.

Món ăn được chế biến từ sen tại Đồng Tháp.

Món ăn được chế biến từ sen tại Đồng Tháp.

Các đầu bếp chế biến món ăn từ sen.

Các đầu bếp chế biến món ăn từ sen.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/xac-lap-ky-luc-viet-nam-va-the-gioi-200-mon-an-tu-sen-tai-dong-thap-post945409.vov