Theo Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên, thổ nhưỡng ở Tân Cương giàu dinh dưỡng, thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chè. Ảnh: Vương Lộc
Tận dụng lợi thế đó, người dân đã đưa cây chè về trồng từ những năm 20 của thế kỷ 20, tạo nên những đồi chè xanh mướt, thoai thoải hình bát úp đẹp mắt. Ảnh: Vương Lộc
Một góc đồi chè ở Tân Cương với góc nhìn từ trên cao. Thời điểm này đang vào mùa thu hoạch chè, nên du khách có thể bắt gặp hình ảnh người dân tất bật lao động trên các đồi chè. Ảnh: Vương Lộc
Cùng với việc sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm chè, người dân Tân Cương đã mở rộng dịch vụ, phát triển du lịch cộng đồng gắn với văn hóa chè nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách. Ảnh: Vương Lộc
Theo báo điện tử Vietnamplus, tháng 4 vừa qua, điểm du lịch cộng đồng Tân Cương được tỉnh Thái Nguyên công nhận. Đến đây, du khách sẽ được tham quan, chụp ảnh trên những nương chè xanh mướt, trải nghiệm các hoạt động như hái chè, sao chè, thưởng thức những ly chè nóng hổi… Ảnh: Vương Lộc
Theo Đề án Phát triển Du lịch Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh đặt ra mục tiêu đến năm 2025, xây dựng ít nhất 5 điểm du lịch cộng đồng gắn với văn hóa chè, du lịch về nguồn. Ảnh: Vương Lộc
Đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã công nhận 6 điểm du lịch cộng đồng, trong đó có 2 điểm du lịch cộng đồng sinh thái gắn với văn hóa chè, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Vương Lộc
Cương trồng chè quanh năm, nên du khách có thể đi vào bất cứ thời gian nào. Tuy nhiên nếu muốn tận hưởng không khí mát lành, du khách nên đi vào cuối Hè đầu Thu. Đây cũng c là chính vụ của mùa chè, du khách có thể ngắm nhìn những đồi chè bạt ngàn xanh mướt. Ảnh: Vương Lộc
Vương Lộc
Theo Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên, Vietnamplus