Mì bò là một món ăn truyền thống ở Đài Loan. Món ăn này được làm từ sợi mì to và dai, nước dùng thơm mùi thuốc bắc và miếng thịt bò to, dày, béo ngậy. Mì bò Đài Loan được chia thành hai loại chính là mì sốt cay và mì hầm không cay. Ảnh: chen victor/Pixabay.
Cơm thịt kho hay lu rou fan là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Đài Loan. Món cơm này thường có thịt ba chỉ kho nước tương với kết cấu siêu mềm mang đến cho thực khách cảm giác hương vị tan chảy trong miệng. Ngoài ra, lu ron fan còn ăn kèm trứng luộc, rau và nước tương pha. Ảnh: Team Tam Chiak/Flickr.
Gua bao còn được gọi là bánh bao thịt kiểu Đài Loan. Về cơ bản, đây là một loại bánh bao nhân thịt lợn. Gua bao thường gồm một chiếc bánh hình tròn mềm mại, nhồi thịt ba chỉ mềm và rau ngâm chua giòn. Ngoài nhân thịt ba chỉ truyền thống, ngày nay du khách có thể tìm thấy nhiều loại khác nhau như gà rán, cá, trứng và thịt bò. Ảnh: Getrecipekit.
Mì Danzai là một món ăn nổi tiếng ở Đài Nam. Sợi mì dầu vàng dai và béo được nấu cùng với nước dùng tôm nên có mùi thơm và vị ngọt dịu. Ăn kèm với mì là thịt bằm, tôm luộc, rau mùi và các thành phần khác. Ảnh: Get Me To Taiwan.
Zong zi (bánh ú) là một món đặc trưng trong Lễ hội Thuyền rồng nhưng cũng được ăn thường xuyên với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn. Món bánh này có nhiều hình dạng khác nhau và thường có hình kim tự tháp. Một chiếc zong zi truyền thống có thịt lợn, nấm và đậu phộng. Ảnh: Cathy Zhang/Pixabay.
Baobing hay đá bào không phải là món tráng miệng độc nhất của Đài Loan vì Nhật Bản và Hàn Quốc đều có những phiên bản của riêng họ. Dẫu vậy, đây vẫn là món tráng miệng rất nổi tiếng của Đài Loan. Điều làm nên sự khác biệt của baobing là đá được làm từ sữa chứ không phải nước. Đá bào kết hợp trái cây, kem, mochi và nhiều loại topping khác chắn chắn sẽ là món tráng miệng mùa hè làm dịu cơn khát của du khách. Ảnh: kkam50/Pixabay.
Douhua (tào phớ) là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Đài Loan. Khác với tào phớ (tàu hũ) ở Việt Nam, tào phớ Đài Loan cũng được chế biến từ đậu nành nhưng ăn kèm với nước đường phèn, đậu xanh, đậu đỏ. Ngoài ra, món ăn mát lạnh này còn thường được dùng kèm với vài loại hạt như đỗ, lạc, hạt dẻ và nước đường. Ảnh: Lan YungXiang/Flickr.
Thạch Aiyu không chỉ là món tráng miệng giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này thường được làm không đường và ít calo nên được mệnh danh là "món ngon thần thánh" trong mùa hè. Tên gọi "Aiyu" dùng để chỉ hạt vả, thành phần chính của thạch. Món tráng miệng này được ăn với chanh và quả nam việt quất. Ảnh: Iyhon Chiu/Flickr.
Một chuyến đi đến Đài Loan sẽ không trọn vẹn nếu bạn không thử bánh dứa và mua về làm quà. Dứa là một biểu tượng ở Đài Loan, đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Món bánh nướng xốp bên trong có mứt dứa dẻo này là món ngọt rất được yêu thích. Ảnh: Sean Boyle/Flickr.
Bạn có thể tìm thấy trà sữa ở hầu hết mọi nơi ở Đài Loan. Chỉ cần nhìn vào menu của quầy trà sữa trân châu, du khách sẽ không biết bắt đầu từ đâu vì có quá nhiều sự lựa chọn. Ảnh: Rodnae Productions/Pexels.
An Ngọc
Theo Lifestyle Asia