10 món Thái vừa ngon vừa dễ tìm ở TPHCM

Ở TPHCM, bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức các món đặc sản Thái như kem, pad Thái hay lod chong…

(SGTTO) – Ở TPHCM, bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức các món đặc sản Thái như kem, pad Thái hay lod chong…

Món đầu tiên trong danh sách món Thái dễ tìm tại Sài thành phải kể đến trà sữa Thái. Cách đây vài năm, khi du nhập Việt Nam, món nước này nhanh chóng khiến người ta mê mẩn. Tuy không còn “hot” như ban đầu, trà sữa Thái vẫn có lượng “fan” đáng kể.

Món đầu tiên trong danh sách món Thái dễ tìm tại Sài thành phải kể đến trà sữa Thái. Cách đây vài năm, khi du nhập Việt Nam, món nước này nhanh chóng khiến người ta mê mẩn. Tuy không còn “hot” như ban đầu, trà sữa Thái vẫn có lượng “fan” đáng kể.

Kem dừa là món ăn nhất định du khách phải thử một lần khi ghé chợ đêm Chartuchar. Món kem có vị béo thơm của dừa, thanh của bắp, giòn của đậu phộng. Khi du nhập vào Việt Nam, món kem này nhanh chóng tạo nên một cơn sốt ở các thành phố lớn.

Kem dừa là món ăn nhất định du khách phải thử một lần khi ghé chợ đêm Chartuchar. Món kem có vị béo thơm của dừa, thanh của bắp, giòn của đậu phộng. Khi du nhập vào Việt Nam, món kem này nhanh chóng tạo nên một cơn sốt ở các thành phố lớn.

Xôi mít là món ăn kết hợp giữa vị thơm giòn của mít và xôi. Để món ăn thêm hấp dẫn, người bán hay thêm màu cho các loại xôi với lá cẩm, gấc…

Xôi mít là món ăn kết hợp giữa vị thơm giòn của mít và xôi. Để món ăn thêm hấp dẫn, người bán hay thêm màu cho các loại xôi với lá cẩm, gấc…

Bánh đậu xanh được làm từ bột đầu xanh, hấp chín, đánh nhuyễn. Để hấp dẫn, người bán thường thêm màu sắc cũng như tạo hình phong phú cho món bánh này.

Bánh đậu xanh được làm từ bột đầu xanh, hấp chín, đánh nhuyễn. Để hấp dẫn, người bán thường thêm màu sắc cũng như tạo hình phong phú cho món bánh này.

Xôi xoài có vị beo béo của nước dừa trong xôi, nước cốt dừa ăn kèm cùng vị thanh thanh của xoài chín.

Xôi xoài có vị beo béo của nước dừa trong xôi, nước cốt dừa ăn kèm cùng vị thanh thanh của xoài chín.

Somyum hay món gỏi Thái có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp với nhiều loại rau thanh mát.

Somyum hay món gỏi Thái có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp với nhiều loại rau thanh mát.

Tomyum với hai loại lá đặc trưng của món ăn cùng vị ngọt béo của nước cốt dừa khiến bạn ăn không chán.

Tomyum với hai loại lá đặc trưng của món ăn cùng vị ngọt béo của nước cốt dừa khiến bạn ăn không chán.

Pad Thái hay phở Thái là món ăn do người dân của đất nước chùa Vàng tạo ra nhằm mục đích được ghi nhận như món ăn riêng. Điểm nhấn của món ăn có thể là vị thanh cùng hương thơm đặc trưng.

Pad Thái hay phở Thái là món ăn do người dân của đất nước chùa Vàng tạo ra nhằm mục đích được ghi nhận như món ăn riêng. Điểm nhấn của món ăn có thể là vị thanh cùng hương thơm đặc trưng.

Cơm trộn mắm ruốc phong phú thành phần khiến người ta dễ liên tưởng đến món cơm âm phủ của Việt Nam. Khi thưởng thức, nhờ vị thơm, đậm đà của mắm ruốc nên khá dễ ăn.

Cơm trộn mắm ruốc phong phú thành phần khiến người ta dễ liên tưởng đến món cơm âm phủ của Việt Nam. Khi thưởng thức, nhờ vị thơm, đậm đà của mắm ruốc nên khá dễ ăn.

Lẩu Thái hút thực khách với vị chua cay dặc trưng cùng độ tươi ngon của hải sản ăn kèm.

Lẩu Thái hút thực khách với vị chua cay dặc trưng cùng độ tươi ngon của hải sản ăn kèm.

Tô Huyền

Ảnh: An Huỳnh

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/10-mon-thai-vua-ngon-vua-de-tim-o-tphcm/