Michelin gợi ý lịch trình khám phá ẩm thực TPHCM trong hai ngày
Trong hai ngày du lịch tại TPHCM, du khách có thể khám phá ẩm thực nơi đây thông qua những quán ăn, nhà hàng được cẩm nang ẩm thực Michelin vinh danh năm 2023, 2024.
Mới đây, chuyên trang ẩm thực Michelin Guide đã có bài đăng tải nội dung giới thiệu ẩm thực TPHCM gói gọn trong hai ngày cho du khách.
Theo Michelin Guide, đây là những quán ăn được cộng đồng ẩm thực đánh giá cao, có lịch sử lâu đời và giá bán phù hợp theo các tiêu chí giải thưởng Michelin Selected (quán ăn do Michelin đề xuất) và Michelin Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá cả phải chăng). Hầu hết, các quán được “điểm danh” đều tập trung ở khu vực quận 1, quận 3.
Buổi sáng cùng món phở luôn là lựa chọn của nhiều người dân thành phố. Theo đó, du khách có thể ghé tiệm phở Minh ở quận 1, nhâm nhi tô phở nóng hổi được nấu theo công thức gia truyền lâu năm. Đặc biệt, quán có bán thêm món bánh pateso, ăn cũng khá lạ miệng. Mọi người hãy tranh thủ đến sớm bởi quán chỉ mở cửa phục vụ vào buổi sáng.
Tọa lạc gần chợ Bến Thành, xôi gà Number One là điểm đến thân quen của tín đồ hảo món xôi. Quán phục vụ chỉ hai món xôi gà và xôi ngọt. Tuy nhiên, xôi gà lại có rất nhiều thức ăn kèm như thịt, lòng gà. Mọi người có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua mang đi, dạo quanh vòng chợ Bến Thành và kiếm một quán cà phê ở gần để thưởng thức xôi và thức uống.
Không hẳn là quán ăn đường phố nhưng gần khu vực đường Lê Thánh Tôn là Bếp Mẹ Ỉn, nơi chuyên các món đường phố với mức giá phải chăng. Cơ sở ăn uống này hai năm liền được Michelin trao tặng giải thưởng Michelin Bib Gourmand.
Đến đây, thực khách có thể thử qua bánh xèo, một loại bánh chiên giòn ăn kèm thịt heo, tôm, giá đỗ. Thêm nữa, mọi người có thể gọi món cùng với bất kỳ số lượng món ăn khác, bao gồm rau muống xào, gà hầm và cơm trắng.
Khởi đầu bữa sáng ngày tiếp theo là một gợi ý quán ăn nằm trong con hẻm đường Kỳ Đồng, quận 3. Tại đây, thực khách có thể lựa chọn phở gà, hoặc thay thế sợi bánh phở bằng miến, mì trứng, bún gạo, hủ tiếu. Đặc biệt, gỏi gà là món nên thử bởi nó có vị chua – ngọt hài hòa, thịt gà lại thanh ngọt.
Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy no bụng, có thể lên xe và đến tiệm cơm tấm Ba Ghiền ở quận Phú Nhuận để thưởng thức miếng sườn to, phủ hết cả mặt cơm và đĩa thức ăn. Nước sốt ướp thịt cùng củ cải muối, nước mắm chua ngọt là chất liệu tạo nên hương vị đặc trưng món ăn.
Buổi trưa, thực khách có thể ghé quán ăn Cô Liêng, có từ năm 1995. Điểm hấp dẫn ở đây là các loại bánh cuốn, chủ yếu là thịt bò bằm cuốn lá lốt. Bạn cũng có thể thưởng thức thịt heo nướng, chả giò chiên giòn và nếu muốn có chút gì đó khác biệt là tai heo luộc.
Khi đã sẵn sàng cho bữa tối, mọi người hãy đến quán Hồng Phát ở quận 3, chuyên về hủ tiếu Nam Vang. Đây là món mì có nguồn gốc từ Trung Quốc, phát triển ở Campuchia và sau đó du nhập vào Việt Nam.
Hủ tiếu với thịt heo băm và tôm sú là đặc sản của quán ăn gia đình này. Ban đầu là một nhà bếp nhỏ trên phố nhưng hiện đã trở thành một nhà hàng sang trọng. Hồng Phát cũng phục vụ bánh pateso cùng các loại bánh ngọt.
Theo Michelin Guide