2.000 sản phẩm OCOP được quảng bá tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ

Tối 24-7, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội), Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới trung ương tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.

Khách tham quan, mua sắm tại sự kiện.

Tại khu hội chợ, hơn 2.000 sản phẩm OCOP đến từ 27 tỉnh, thành phố (trong đó có 15 tỉnh miền núi phía Bắc và thành phố Hà Nội) đã được bán, giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng Thủ đô.

Rất nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền góp mặt tại hội chợ như: Chè Thái Nguyên, bánh chưng Bờ Đậu, thịt trâu khô Sơn La, quế Trà Bồng... Đặc biệt, hội chợ có khu biểu diễn văn hóa ẩm thực: Xôi Phú Thượng, chè sen Tây Hồ, cháo cá lăng... với sự góp mặt của những đầu bếp giỏi phục vụ người dân và du khách...

Gian hàng “Mạnh cá lăng”.

Chủ nhân chuỗi nhà hàng “Mạnh cá lăng” ở Hà Nội - anh Đinh Văn Mạnh cho biết, tham gia hội chợ với mong muốn được quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô những đặc sản được chế biến từ cá lăng như: Chả cá, cháo cá, cá nướng, canh cá... Tại hội chợ, các đầu bếp của nhà hàng cũng sẽ hướng dẫn khách tham quan cách chế biến món ngon từ cá lăng.

Tương tự, chị Phan Ngọc Hân đến từ Công ty TNHH công nghệ Nhật Bản (quận Hà Đông) đã mang đến hội chợ các sản phẩm nông sản chế biến như tỏi đen, hà thủ ô túi lọc...

Trong tối khai mạc, hội chợ đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 27-7.

Nguyễn Mai

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/nong-nghiep/973707/2000-san-pham-ocop-duoc-quang-ba-tai-pho-di-bo-trinh-cong-son-quan-tay-ho