3 loại tôm đặc sản Việt khiến nhà giàu chốt đơn ầm ầm

Bên cạnh các loại tôm nhập khẩu, trên thị trường còn có nhiều loại tôm đặc sản của Việt Nam giá tiền triệu được người tiêu dùng ưa chuộng

 Tôm sú cọp hay tôm sú mẹ khổng lồ là loại tôm sú được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển phía Nam nước ta nhưng số lượng không nhiều. Ảnh: Crabseafood

Tôm sú cọp hay tôm sú mẹ khổng lồ là loại tôm sú được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển phía Nam nước ta nhưng số lượng không nhiều. Ảnh: Crabseafood

Tôm sú cọp có vị ngọt và hương thơm đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Trên thị trường, tôm sú cọp có giá từ 1,1 - 1,8 triệu đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Vietnamnet

Tôm sú cọp có vị ngọt và hương thơm đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Trên thị trường, tôm sú cọp có giá từ 1,1 - 1,8 triệu đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Vietnamnet

Thậm chí, có thời điểm tôm sú cọp giá lên tới gần 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Dân Việt

Thậm chí, có thời điểm tôm sú cọp giá lên tới gần 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Dân Việt

Dù đắt đỏ nhưng tôm sú cọp về đến đâu là hết đến đó, nhiều nhà giàu sẵn sàng chi tiền để thưởng thức loại hải sản đắt đỏ này. Ảnh: Dân Việt

Dù đắt đỏ nhưng tôm sú cọp về đến đâu là hết đến đó, nhiều nhà giàu sẵn sàng chi tiền để thưởng thức loại hải sản đắt đỏ này. Ảnh: Dân Việt

Tôm mũ ni là đặc sản tại vùng biển miền Trung và một số vùng biển đảo như Lý Sơn, Côn Đảo... Loại tôm này có 3 màu khác nhau: trắng, đen và đỏ. Ảnh: Facebook

Tôm mũ ni là đặc sản tại vùng biển miền Trung và một số vùng biển đảo như Lý Sơn, Côn Đảo... Loại tôm này có 3 màu khác nhau: trắng, đen và đỏ. Ảnh: Facebook

Trong đó, tôm mũ ni đỏ hiếm và đắt nhất. Tôm mũ ni trắng giá khoảng 500.000 đồng/kg, tôm mũ ni đen 1 triệu đồng/kg và tôm mũ ni đỏ giá tới 1,7 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook

Trong đó, tôm mũ ni đỏ hiếm và đắt nhất. Tôm mũ ni trắng giá khoảng 500.000 đồng/kg, tôm mũ ni đen 1 triệu đồng/kg và tôm mũ ni đỏ giá tới 1,7 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook

Phần vỏ tôm mũ ni rất dày và nặng nên thịt bên trong rất ít, chỉ bằng 1/3 đến 1/2 trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Ảnh: Facebook

Phần vỏ tôm mũ ni rất dày và nặng nên thịt bên trong rất ít, chỉ bằng 1/3 đến 1/2 trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Ảnh: Facebook

Tôm hùm bông (hay tôm hùm sao) có nhiều ở vùng biển Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận. Vỏ tôm hùm bông màu xanh nước biển pha lá cây. Phần đầu và gai tôm có màu đốm cam. Ảnh: Daohaisan

Tôm hùm bông (hay tôm hùm sao) có nhiều ở vùng biển Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận. Vỏ tôm hùm bông màu xanh nước biển pha lá cây. Phần đầu và gai tôm có màu đốm cam. Ảnh: Daohaisan

Tôm hùm bông có kích thước và trọng lượng lớn, chiều dài phổ biến từ 30 - 35cm (có thể đến 50cm) và nặng từ 1,5 - 1,8 kg (nặng nhất có thể tới 4,5 kg). Ảnh: Daohaisan

Tôm hùm bông có kích thước và trọng lượng lớn, chiều dài phổ biến từ 30 - 35cm (có thể đến 50cm) và nặng từ 1,5 - 1,8 kg (nặng nhất có thể tới 4,5 kg). Ảnh: Daohaisan

Trên thị trường, tôm hùm bông có giá từ 1 - 2,5 triệu đồng/kg, tùy loại và thời điểm khác nhau. Ảnh: Camudo

Trên thị trường, tôm hùm bông có giá từ 1 - 2,5 triệu đồng/kg, tùy loại và thời điểm khác nhau. Ảnh: Camudo

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/3-loai-tom-dac-san-viet-khien-nha-giau-chot-don-am-am-2004255.html