Cua da là đặc sản ngon nổi tiếng tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Loại cua này sống chủ yếu ở trong các ghềnh đá dọc sông Thương và một phần sông Cầu. Ảnh: Dân Việt
Cua da gần giống cua đồng nhưng kích thước và trọng lượng tối đa lớn gấp 3-4 lần (trung bình 0,8-2 lạng/con). Ảnh: Báo Bắc Giang
Những năm gần đây, do môi trường sống thay đổi cộng với nhu cầu tiêu thụ tăng cao nên cua da Bắc Giang có giá lên tới 400.000 - 500.000 đồng/kg, gấp 3-4 lần so với trước. Ảnh: Internet
Cua dẹp (còn gọi cua đá) là đặc sản quý hiếm ở Lý Sơn (Quảng Ngãi). Loại cua này sống ở khu vực có hang, hốc đá ven bờ trên đảo. Ảnh: Dân Việt
Vài năm gần đây, khi các loài cua dưới biển cạn kiệt dần và chất lượng thịt ngon không kém gì cua sống dưới biển nên cua dẹp Lý Sơn trở thành đặc sản, với giá bán tại đảo có thời điểm trên 800.000 đồng/kg. Ảnh: Haisantuoisachbienhoa
Cua mặt trăng có nhiều ở một số nơi như đảo Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo, đảo Lý Sơn... Hiện tại, loại cua này chủ yếu được khai thác trong tự nhiên nên số lượng không nhiều. Ảnh: Dân Việt
Vì thế, khách đôi khi muốn ăn phải đặt trước nhiều ngày mới có. Mỗi kg cua mặt trăng có giá dao động từ 300.000 - 500.000 đồng. Ảnh: Facebook
Cua mặt trăng được nhiều người săn lùng bởi thịt rất săn chắc, nhiều đạm và thơm, ngon đến kỳ lạ. Ảnh; Dân Việt
Cua hai da (còn gọi cua cốm hay cua lột) là đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau. Với chất lượng thịt thơm ngon đặc trưng, nhiều du khách sẵn sàng chi số tiền lớn để thưởng thức loại cua này. Ảnh; Dân Việt
Thông thường, cua hai da có giá cao hơn cua gạch bình thường. Nhiều thời điểm, giá cua hai da lên đến hơn 1 triệu đồng/kg. Ảnh; Dân Việt
Tôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là... Nguồn: VTV24
Hoàng Minh (tổng hợp)