4 món ăn cực ngon nhưng chứa nhiều ký sinh trùng, coi chừng rước họa vào thân
Dù ngon đến cỡ nào cũng không nên ăn nhiều những món này, vì chúng có hàng tá mối nguy cho sức khỏe.
4 món dưới đây được rất nhiều người ưa chuộng trong cuộc sống hằng ngày.
Đầu tiên là thịt rắn. Như chúng ta đã biết, thịt rắn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, đặc biệt mật rắn là một vị thuốc bổ rất tốt. Khi nấu thịt rắn, lưu ý phải nấu chín kỹ nhưng không được om quá lâu, bởi nếu không nấu chín là nó sẽ còn rất nhiều ký sinh trùng, ăn vào dễ bị hỏng dạ dày; nếu đun quá lửa, thịt rắn sẽ dai, không thể nhai được.
Loại thứ hai là ốc. Ốc là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên, ốc sống ở bùn ruộng, đầm lầy nên mang nhiều ký sinh trùng. Nếu không nấu chín kỹ, đây sẽ là 1 “nguồn” ký sinh trùng nguy hiểm.
Loại thứ ba là cá hồi. Sashimi cá hồi là món ăn truyền thống của người Nhật. Mặc dù sashimi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng dù sao nó vẫn là đồ sống nên chứa nhiều ký sinh trùng hơn bình thường, nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của ruột và dạ dày.
Loại cuối cùng là tôm hùm đất. Loài tôm này sống ở vùng cây cỏ ven ao hồ. Chúng ăn tạp thực vật, động vật và sinh vật thối rữa nên mang nhiều ký sinh trùng. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên ăn ít để bảo vệ sức khỏe.