48 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại resort ở Mũi Né
Sở Y tế tỉnh Bình Thuận vừa có báo cáo nhanh về việc hàng loạt người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, tối 27/7, Sở nhận được thông tin có người nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện An Phước (Bình Thuận) nên tiến hành điều tra.
Kết quả cho thấy, đoàn khách của Công ty Hòn Gai Tour (182 người) có chuyến du lịch và lưu trú tại một resort ở Mũi Né từ trưa ngày 26/07 đến trưa 28/7.
Đoàn ăn tối ngày 26/7 lúc 18h30 tại nhà hàng CBV. Sáng ngày 27/7, đoàn ăn sáng lúc 6h30 (buffer) tại resort với số lượng 182 người ăn. Ăn trưa ngày 27/7 với số lượng 176 người vào lúc 11h30 cũng tại resort.
Sau đó, một số người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện tại Bệnh viện An Phước (Bình Thuận). Đến 9h30 ngày 28/7, tổng số người nhập viện là 48 người.
Một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nhẹ, sau khi điều trị đã xuất viện. Đến chiều 28/7 đã xuất viện tổng cộng 43 người, sức khỏe ổn định. Số người đang còn nằm tại Bệnh viện An Phước theo dõi điều trị là 5 người, sức khỏe tốt, sẽ được sớm xuất viện.
Để làm rõ nguyên nhân nhiều người nhập viện, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc trên. Cụ thể, 1 đoàn điều tra các ca nghi ngờ ngộ độc tại bệnh viện, 1 đoàn điều tra, lấy mẫu thức ăn lưu và 1 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm để làm việc tại các cơ sở có liên quan.
Đoàn điều tra đã tiến hành làm việc tại resort và thu thập tổng cộng 26 mẫu thức ăn lưu của bữa ăn sáng lúc 6h30 (buffer) và bữa ăn trưa ngày 27/7 tại resort để đưa đi kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Đồng thời, đoàn điều tra cũng đã làm việc với nhà hàng CBV.
Sở Y tế tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục tích cực làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc này.