5 phiên bản hủ tiếu Sài Gòn nhất định phải thử qua
Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn. Ngoài hủ tiếu gõ hay hủ tiếu Nam Vang đã khá quen thuộc, nếu như bạn có ý định ghé thăm Sài Gòn, nhất định phải thử qua 5 phiên bản hủ tiếu ngon nức lòng này nhé!
Sài Gòn được mệnh danh là vùng đất hội tụ của nền văn hóa tứ phương, trong đó ẩm thực là một yếu tố quan trọng tạo nên nét đặc sắc của thành phố này. Đối với những người dân sinh sống ở Sài Gòn lâu năm thì họ có thể thuộc nằm lòng danh sách các đặc sản tại nơi đây. Nhưng đối với những du khách lần đầu đến với Sài Gòn, hoặc những người mới đến để học tập và làm việc, mong muốn được trải nghiệm hết tất cả những hương vị ẩm thực tại thành phố này cũng là một “thử thách” tốn kha khá thời gian.
Hủ tiếu là một món ăn mà khi tới Sài Gòn, bạn sẽ được nghe nhắc rất nhiều chẳng kém cạnh gì món cơm tấm. Vậy thì ngoài một số loại hủ tiếu đã khá quen thuộc, bạn nhất định phải thử qua 5 phiên bản hủ tiếu này nữa nhé!
Hủ tiếu mực
Hủ tiếu mực được xem như một phiên bản đổi vị cho những tín đồ mê món sợi. Đúng như tên gọi của nó, hủ tiếu mực có tất cả thành phần từ nước lèo đến topping đều là mực. Có nhiều cách nấu nước lèo khác nhau cho món hủ tiếu này, nhưng cách nấu cơ bản nhất là nấu từ mực khô, mang đến vị thơm và ngọt nhẹ. Các loại topping đi kèm có thể là mực trứng hay mực khoanh, thêm thịt viên, tôm, trứng cút và hành lá.
Hủ tiếu bò kho
Hủ tiếu bò kho là món ăn bình dị được kết hợp bởi thịt bò và cà rốt, cùng nhiều loại gia vị khác nhau. Một tô hủ tiếu bò kho ngon phải được nấu từ các nguyên liệu ngon được lựa chọn kỹ càng. Thịt bò có đủ nạc, gân, mỡ mềm, giòn sật, chấm với gia vị pha trộn giữa sa tế, muối ớt hay muối tiêu, chanh…
Ăn kèm hủ tiếu bò kho phải có giá, húng quế, ngò gai làm gia tăng hương thơm cho món ăn. Về tổng thể cả tô hủ tiếu bò kho như một bữa tiệc ẩm thực có giữa màu sắc bắt mắt và nhiều hương vị được kết hợp vô cùng hài hòa, chuẩn vị.
Hủ tiếu hồ
Hủ tiếu hồ có nguồn gốc từ Trung Quốc, được bán nhiều tại các khu phố người Hoa. Từng là một món ăn “khó nuốt” với người Sài Gòn, nhưng nay đã được biến tấu để phù hợp với nhiều khẩu vị hơn. Món này khác hẳn với các thể loại hủ tiếu khác ở chỗ thay vì ăn chung với thịt heo, gà hay cá thì hủ tiếu hồ chỉ dùng chung với lòng heo khìa cùng cải chua.
Sợi hủ tiếu được làm từ những miếng bột mỏng. Topping ăn chung là lòng heo, lỗ tai heo, lưỡi heo... đem khìa với nước dừa tươi và ngũ vị hương. Tất cả tạo ra món ăn có hương vị khá lạ miệng.
Hủ tiếu sốt Thái
Món hủ tiếu gây ấn tượng vì luôn nóng sốt, ngậy mùi thơm của ngò gai và nước xương hầm. Topping ăn kèm thì cực kì đa dạng từ tôm, mực, bò viên, thịt, nạc, gân, mỡ hành, đậu phộng… Ngoài ra còn có phần giá và hẹ trụng chín ăn kèm giải ngấy.
Và linh hồn của món hủ tiếu này chính là bát nước sốt thần thánh có màu đen đậm, sền sệt, ngọt vừa. Mặc dù sẽ có sự khác biệt trong chế biến giữa các quán với nhau, nhưng về tổng thể, đây là một món ăn đáng để thử.
Hủ tiếu trứng cuộn
Món hủ tiếu trứng cuộn này thu hút rất đông các bạn trẻ vì cách chế biến độc đáo. Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là phần trứng được đánh đều và nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó được dồn vào trong ruột heo.
Cảm giác được thưởng thức miếng trứng dai dai, thơm béo, không bị mềm đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng những thực khách.
Bên cạnh đó là phần nước lèo thanh ngọt được ninh từ xương và rau củ. Món hủ tiếu này thực sự đã chinh phục trái tim của rất nhiều tín đồ ẩm thực.