5 thực phẩm bổ sung chống rụng tóc

Một mái tóc khỏe mạnh có thể mang lại vẻ đẹp, sự tự tin. Kết hợp đúng cách các chất dinh dưỡng và chăm sóc tóc toàn diện có thể ngăn rụng tóc.

Sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc có thể được cải thiện bằng cách tập trung vào chế độ ăn uống cân bằng có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cũng như sử dụng các kỹ thuật chăm sóc tóc phù hợp.

Dưới đây là 5 chất dinh dưỡng quan trọng giúp nuôi dưỡng tóc từ trong ra ngoài và ngăn rụng tóc:

Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc.

Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc.

1. Thiếu biotin có thể gây rụng tóc

Nếu tóc bạn rụng nhiều hơn bình thường, có thể là do thiếu hụt biotin. Biotin hay vitamin B7 rất cần thiết để duy trì độ bền kéo và tính toàn vẹn của sợi tóc; làm tăng sự tổng hợp keratin - loại protein tạo nên cấu trúc của tóc, giúp tóc dày hơn, đầy đặn hơn và ít gãy rụng hơn.

Thực phẩm giàu biotin gồm: Lòng đỏ trứng, kê, khoai lang, quả hạch…

2. Axit béo omega-3

Omega-3 giúp nuôi dưỡng các nang tóc, đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ tóc dày và duy trì sức khỏe của da đầu. Điều này là do omega- 3 giúp tăng cường lưu thông da đầu và giảm viêm, nhờ đó giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Omega-3 có nhiều trong dầu hạt lanh và dầu cá…

3. Vitamin D

Tóc mỏng và rụng có liên quan đến tình trạng thiếu vitamin D. Loại vitamin thiết yếu này giúp kiểm soát chu kỳ phát triển của tóc và kích thích nang tóc.

Nhận đủ vitamin D từ các chất bổ sung hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và khuyến khích sự phát triển của tóc dày hơn, khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm giàu vitamin D như: Cá béo, lòng đỏ trứng, nấm…

4. Sắt

Nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc, đặc biệt ở phụ nữ, là thiếu máu do thiếu sắt. Sắt rất cần thiết giúp các nang tóc nhận được oxy, hỗ trợ sự phát triển và sửa chữa tế bào.

Uống chất bổ sung sắt theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ có thể giúp phục hồi sự phát triển của tóc, mang lại cho bạn mái tóc bồng bềnh và ngăn chặn tình trạng rụng tóc thêm do thiếu sắt.

5. Kẽm

Khoáng chất vi lượng này cần thiết để giữ cho da đầu khỏe mạnh và khuyến khích sự phát triển của tóc mới. Kẽm thúc đẩy quá trình tổng hợp keratin, loại protein tạo nên sợi tóc, giảm gàu và ngứa, đồng thời giúp kiểm soát việc sản xuất dầu ở da đầu.

Bổ sung kẽm giúp cải thiện sức mạnh của nang tóc, giảm rụng tóc và khuyến khích sự phát triển của tóc dày hơn, khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm giàu kẽm: Cây họ đậu, các loại hạt, trứng, ngũ cốc nguyên hạt…

Theo suckhoedoisong.vn

Nguồn Nam Định: https://baonamdinh.vn/suc-khoe/202406/5-thuc-pham-bo-sung-chong-rung-toc-c850f68/