6 lý do để bắt đầu ngày mới với nước ép kiwi và hạt chia
Một thói quen được cho là giúp tăng cường khả năng miễn dịch và thậm chí giữ cho trái tim khỏe mạnh là uống nước ép kiwi và hạt chia khi bụng đói. Sự kết hợp này được cho là giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Kiwi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và hạt chia được cho là giàu chất xơ. Khi kết hợp với nhau giúp tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời giữ cho đường ruột khỏe mạnh. Mặt khác, axit béo omega-3 trong hạt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và lượng nước phong phú trong cả hai thành phần cũng giúp hydrat hóa và giải độc.
Lợi ích của nước ép kiwi
Nước ép kiwi được cho là một loại đồ uống giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sản xuất collagen và tăng cường sức khỏe của da.
Ngoài ra, lượng enzyme chất xơ phong phú có trong loại quả này được cho là hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa táo bón.
Hàm lượng kali cao giúp điều hòa huyết áp, đồng thời các chất chống oxy hóa như vitamin E chống lại các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Nó cũng hỗ trợ hydrat hóa, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol.
Với lượng calo thấp và đặc tính giải độc tự nhiên, nước ép kiwi là một thức uống giải khát và cung cấp năng lượng mà người ta có thể uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe tổng thể.
Lợi ích của hạt chia
Chúng thường được gọi là siêu thực phẩm vì chứa nhiều chất xơ, protein, axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như canxi, magie và phốt pho.
Hàm lượng chất xơ cao của chúng hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh và hàm lượng axit béo omega-3 phong phú giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu (LDL) và giảm viêm.
Hạt chia cũng giúp ổn định lượng đường trong máu, thân thiện với bệnh tiểu đường. Các chất chống oxy hóa trong hạt chia chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
Ngoài ra, chúng được cho là giàu protein hỗ trợ sửa chữa và phát triển cơ bắp.
Lợi ích của nước ép kiwi và hạt chia
Tăng cường khả năng miễn dịch
Kiwi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống nhiễm trùng và cải thiện sức khỏe làn da bằng cách thúc đẩy sản xuất collagen.
Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
Hạt chia rất giàu chất xơ, giúp điều hòa nhu động ruột và giúp ngăn ngừa táo bón. Và sự kết hợp của enzyme kiwi (actinidin) và hạt chia với nhau sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
Hydrat hóa và giải độc
Cả hai đều giàu hàm lượng nước giúp cơ thể giữ nước và thải độc tố, hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên.
Tăng cường năng lượng
Hạt chia là nguồn cung cấp carbs tiêu hóa chậm và axit béo omega-3, cung cấp năng lượng lâu dài mà không gây ra tình trạng thiếu đường. Mặt khác, đường tự nhiên của kiwi giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng, khiến nó trở thành thức uống buổi sáng lý tưởng mà bạn có thể uống hàng ngày.
Hỗ trợ giảm cân
Hạt chia nở ra trong nước, giúp bạn no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn. Khi kết hợp nước ép kiwi và hạt chia ngâm sẽ tạo ra một loại nước ép ít calo và giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ kiểm soát cân nặng mà không ảnh hưởng đến dinh dưỡng.
Thúc đẩy trái tim khỏe mạnh
Axit béo omega-3 trong hạt chia được cho là làm giảm cholesterol xấu (LDL) và cải thiện sức khỏe tim mạch. Và kali trong kiwi giúp điều hòa huyết áp và cải thiện tuần hoàn. Và khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên một thức uống kỳ diệu giúp trái tim khỏe mạnh.
Cách làm nước ép kiwi hạt chia
Ngâm 1 muỗng canh hạt chia trong nước trong 10–15 phút.
Gọt bỏ quả kiwi, sau đó thái thành miếng nhỏ cho vào cốc nước hoặc sử dụng nước dừa.
Trộn hạt chia đã ngâm vào nước ép đã xay.
Thêm một chút chanh hoặc mật ong cho vừa miệng.
Sau đó chỉ việc khuấy đều và thưởng thức lạnh