83 người nhập viện sau tiệc 20/10 của Công ty Shinsung Vina

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinsung Vina sau tiệc 20/10, tính đến 17 giờ ngày 21/10, có tổng cộng 83 người phải nhập viện khám, điều trị tại các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trong đó, 46 người sau khi khám, điều trị đã được ra viện; 37 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện, chưa phát hiện trường hợp chuyển biến nặng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức điều tra, làm rõ.

Trước đó, trưa ngày 20/10, Công ty TNHH Shin Sung Vina (khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, xã Song Khê, thành phố Bắc Giang) tổ chức tiệc liên hoan cho công nhân của tại sân bóng thuộc xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng.

Thực đơn gồm soup hải sản, tôm sú hấp nước dừa, bê tái chanh, mực chiên bơ, gà nướng mật ong, cá lăng nướng riềng mẻ kèm rau cuốn, nem hải sản kem bơ, canh cá lăng nấu chua, miến xào hải sản, sườn nướng BBQ, salad rau củ quả nước mè, nộm hoa chuối tai heo, phở cuốn tôm thịt, cơm trắng, nho tráng miệng, pepsi.

Các công nhân nhập viện sau bữa liên hoan ngày 20/10.

Các công nhân nhập viện sau bữa liên hoan ngày 20/10.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bắc Giang, khoảng 2 giờ ngày 21/10/2024, ca bệnh đầu tiên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để điều trị. Đến 11 giờ 15 cùng ngày, tổng cộng 46 người có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, vào tháng 11/2017, Công ty Shinsung Vina 350 triệu đồng từng bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

Thúy Hồng

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/83-nguoi-nhap-vien-sau-tiec-20-10-cua-cong-ty-shinsung-vina.html