9 lợi ích không ngờ của nước ép cần tây đối với sức khỏe
Cần tây là một loại rau ngon, giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, cần tây còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác mà nhiều người chưa biết.
Rau cần tây là loại rau giàu các dưỡng chất có lợi như vitamin B, C, K, canxi, magie, photpho, kali, mangan, Riboflavin, axit Pantothenic, chất xơ,… ít chất béo và cholesterol nên rất thích hợp để cung cấp dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày cho cơ thể người.
Nước ép cần tây giúp giảm cân hiệu quả
Hàm lượng chất xơ trong rau cần tây cùng với lượng nước dồi dào mang lại cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn, giúp giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.
Nước ép cân tây giúp ngăn ngừa ung thư
Flavonols, furanocoumarins và acid phenolic rất phong phú trong nước ép cần tây chính là những hợp chất chống ung thư đã được trình bày trong các nghiên cứu có liên quan đến việc ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư.
Nước ép cần tây giúp tăng cường hệ tim mạch
Chất phthalide trong cần tây có tác dụng giúp cơ bắp cũng như các mao mạch được thư giãn giúp huyết áp trong cơ thể được giữ ở mức ổn định.
Bên cạnh đó, coumarins trong nước ép rau cần tây có thể điều hòa lượng cortisol trong cơ thể, giúp giảm huyết khối.
Nước ép cần tây giúp đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên
Điều này là nhờ các thành phần có trong nước ép cần tây rất hiệu quả trong việc hạ thấp huyết áp và mức độ căng thẳng. Hơn nữa, nước cần tây bổ sung điện giải, nên nó thường được đề xuất như là một cách để thư giãn và ngủ dễ dàng. Hãy uống nước ép cần tây để đi ngủ dễ dàng và thức dậy sảng khoái hơn vào buổi sáng.
Nước ép giảm cân giúp giảm viêm hiệu quả
Chất Luteolin có trong cần tây giúp làm giảm các chứng viêm mà bạn có thể mắc phải, nhờ vào tác dụng ức chế enzym tạo ra phản ứng viêm ở cơ thể. Nên uống nước ép cần tây mỗi ngày từ 1 – 2 tuần sẽ thấy hiệu quả quả giảm viêm rõ rệt.
Nước ép cần tây bổ sung dưỡng chất giúp xương khớp chắc khỏe
Chứa đựng hàm lượng lớn các khoáng chất như canxi, magie, photpho, vitamin K nên rau cần tây giúp xương chắc khỏe, đồng thời còn giúp kháng viêm, giảm đau xung quanh các khớp xương, giảm sưng hiệu quả nhờ hoạt chất polyacetylene.
Uống nước ép cần tây giúp ngăn chặn mỡ trong máu gia tăng
Cần tây chứa nhiều vitamin nhóm B và các khoáng chất nên khi kết hợp với táo sẽ giúp giảm được lượng mỡ trong máu hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt và magnesium có trong rau cần tây còn giúp bổ máu và tốt cho bệnh hodgkin (bệnh ung thư hạch).
Nước ép cần tây giúp tiêu hóa tốt
Trong nước ép cần tây có các loại enzym giúp tăng lượng axit clohydric (HCl) trong dạ dày giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng, hấp thu được nhiều dưỡng chất từ thực phẩm nhất. Muốn tiêu hóa tốt, bạn nên uống nước ép cần tây vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu ngày mới.
Uống nước cần tây trị mụn hiệu quả
Bên cạnh khả năng làm sáng và đẹp da, nước ép cần tây còn có khả năng giải độc, giúp các chị em không còn phải lo nỗi lo mụn nhọt trên mặt. Bời vì cần tây có tính mát, vị ngọt và giàu chất xơ có thể tăng cường khả năng giải độc của gan. Ngoài ra, các hoạt chất và vitamin trong cần tây còn giúp mụn trứng cá khó xuất hiện trở lại.