Acecook Việt Nam khai trương quán phở trải nghiệm Phở Đệ Nhất tại Hà Nội
Sáng nay 13-6, Công ty Acecook Việt Nam đã chính thức khai trương quán phở trải nghiệm Phở Đệ Nhất đầu tiên ở Hà Nội, tại số 10 Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đến dự lễ khai trương có ông Kaneda Hiroki, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam, ông Matsumoto Izumi, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Nghệ sĩ nhân dân Xuân Bắc, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cùng đông đảo thực khách Hà Nội tới trải nghiệm văn hóa ăn phở hiện đại.
Phở - món ăn “quốc hồn, quốc túy” của người Việt, một trong những món ngon lâu đời nhất của Hà Nội và là món ăn nằm trong danh sách 50 món ngon thế giới do CNN bình chọn. Hà Nội là nơi văn hóa phở phát triển và đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức, đó là lý do khiến Acecook Việt Nam quyết định khai trương quán phở trải nghiệm đầu tiên cho người tiêu dùng Hà Nội.
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Kaneda Hiroki, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam cho biết: “Trong suốt 29 năm từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1995, Acecook Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm mì ăn liền, sợi gạo ăn liền, miến ăn liền, tô, ly, khay ăn liền… để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của người tiêu dùng. Điều mà chúng tôi cho là quan trọng nhất đó chính là đem đến cho mọi người niềm vui và hạnh phúc thông qua con đường “ẩm thực” bằng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và an tâm thông qua phương châm “Cook happiness". Công ty Acecook Việt Nam hôm nay mở quán phở đầu tiên của mình tại Hà Nội để tăng cường niềm tin và kết nối với người tiêu dùng bằng trải nghiệm thực tế “Phở Đệ Nhất ngon như phở quán” với thông điệp: “Lần đầu tiên chứng thực, ăn Phở Đệ Nhất ngon như phở quán!”.
Và trên thực tế người tiêu dùng cũng cảm nhận được trải nghiệm thật mà quán mang lại.
Lần đầu tiên trải nghiệm phở Đệ Nhất tại quán hôm nay, chị Đặng Minh Ngọc ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm cho biết chị là một tín đồ của phở, mỗi tuần chị thường ăn phở 1 đến 2 lần, hôm nay thưởng thức Phở Đệ Nhất tại quán, chị thấy bát Phở Đệ Nhất có hương thơm, nước dùng có vị đậm đà mà mới lạ, bánh phở vừa dai vừa mềm vị phở.
Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, khách du lịch từ Hà Tĩnh ra chơi Hà Nội cùng ba con hôm nay đến thưởng thức món Phở Đệ Nhất cho biết: “Tôi và các con ăn Phở Đệ Nhất thấy nước dùng phở rất ngon, thịt bò tươi, ngọt, mà giá cả vô cùng hợp lý, các bé nhà tôi rất thích”. Anh Trịnh Xuân Vinh, sinh viên Trường Đại học Xây dựng, quê Nam Định, cùng bạn đi ăn sáng đã ghé vào quán ăn thử, anh cho biết Phở Đệ Nhất rất hợp khẩu vị với anh, được ăn ở quán Phở Đệ Nhất thật là một trải nghiệm thú vị, anh sẽ còn quay lại quán nhiều lần nữa.
Với mong muốn để người tiêu dùng có thể trải nghiệm chất lượng “ngon như phở quán” của sản phẩm Phở Đệ Nhất, Acecook Việt Nam đã tạo nên một “không gian quán thật’’, trong đó phục vụ sản phẩm Phở Đệ Nhất trong một bát “tiêu chuẩn quán’’: Với nước dùng được chế từ gói nước cốt và sợi phở từ gói phở ăn liền Phở Đệ Nhất, thêm thịt, hành và rau như quán phở truyền thống để cho ra một bát phở ngon đúng vị quán. Chị Lê Lan Ngọc ở Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, chị vô cùng ngạc nhiên khi thưởng thức phở tại quán Phở Đệ Nhất, một cảm giác rất mới, tương đồng với phở truyền thống, ăn phở trong quán Phở Đệ Nhất hôm nay có cảm giác vô cùng thân thuộc, như những quán quen thường ăn.
Nghệ sĩ nhân dân Xuân Bắc, người đã gắn bó nhiều năm với Phở Đệ Nhất khá bất ngờ và thấy vô cùng thú vị với mô hình quán phở trải nghiệm này. Là một tín đồ của phở Hà Nội, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết, hương vị của bát Phở Đệ Nhất anh vừa thưởng thức chuẩn ngon đúng như vị quán quen mà anh thường ăn. Anh hy vọng Acecook Việt Nam sẽ mở thêm quán phở trải nghiệm tại Hà Nội để các tín đồ “nghiện phở” sẽ có nhiều cơ hội thưởng thức phở nghệ thuật chuẩn quán.
Là một nghệ nhân ẩm thực, đã xuất bản sách “Phở và các món nước” được tái bản nhiều lần, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cho biết, bà đã quan sát menu và cách chế biến các món từ Phở Đệ Nhất tại quán và bà cảm thấy rất thú vị. Việc kết hợp tưởng như đơn giản giữa bánh phở, gói nước cốt được lấy từ gói phở ăn liền Đệ Nhất và các nguyên liệu luôn sẵn có tại gia như bò, gừng, hành... đã cho ra một thành phẩm tuyệt vời.
Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương đánh giá rất cao sự hiểu biết sâu sắc và tỉ mỉ của Acecook về văn hóa ăn phở của người Việt, nhất là người Hà Nội với nhiều hành, phở gà có lá chanh, lẩu bò có tía tô... Sự hiểu biết tinh tế và tâm huyết được Acecook thể hiện rất rõ trong gói nước cốt Đệ Nhất, đó chính là linh hồn của món phở, khiến cho người ăn cảm nhận được vị ngon rất gần với hương vị của các quán phở nổi tiếng lâu đời tại Hà Nội.
Một bát phở trải nghiệm tại quán Phở Đệ Nhất, số 10 phố Lý Thái Tổ có giá từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng, đây là giá hoàn vốn nguyên liệu. Bát phở sử dụng nguyên liệu chính là gói Phở Đệ Nhất với bánh phở mỏng, mướt, thấm vị như bánh phở tươi, đặc biệt, gói nước cốt được hầm từ xương thật, thịt thật trong 12 giờ theo đúng công thức của các quán phở truyền thống, cho ra vị ngọt thanh chuẩn quán. Quán có menu 5 món với topping thịt thật, được cân đong theo đúng khẩu phần của một bát phở “chuẩn quán”, với đầy đủ các hương vị phở truyền thống phổ biến: Phở bò, phở bò tái lăn, phở gà, phở trộn bò, phở trộn thập cẩm và lẩu bò thập cẩm. Không gian tại số 10 Lý Thái Tổ vô cùng ấm cúng, đậm chất Hà Nội đã mang đến một trải nghiệm rất thú vị cho thực khách.