Ăn bánh canh cá lóc và uống rượu, 4 người ở Vũng Tàu nhập viện nghi ngộ độc

Sau khi ăn bánh canh cá lóc và uống rượu, 4 người ở Vũng Tàu nhập viện, một trường hợp nguy kịch, hôn mê và thở máy.

Ngày 22/12, Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 18h40 ngày 21/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có tiếp nhận thông tin về 4 người nhập Bệnh viện Vũng Tàu nghi ngộ độc rượu.

Trước đó, 18h ngày 19/12, 6 người đến ăn tại quán Bánh canh cá lóc Quảng Trị (882, hẻm 880 đường 30/4, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu). Trong lúc ăn, 6 người uống hết 4 chai rượu, dung tích 500ml/chai. Sau khi uống, 6 người về nhà, say, mệt dần, không ói.

Tới ngày 20/12, 4 trong 6 người xuất hiện nhiều triệu chứng, phải nhập Bệnh viện Vũng Tàu điều trị. Cụ thể, 4 bệnh nhân gồm: N.N.V. (sinh năm 2000), K.S (sinh năm 2000), N.A.V. (sinh năm 1970), K.Sưng (sinh năm 1992) cùng ngụ tại 850 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu.

17h ngày 21/12, 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, đau bụng.

Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, sau khi lọc máu liên tục, pH của 3 bệnh nhân về mức bình thường, theo dõi thêm. Có một trường hợp tiên lượng rất xấu, diễn tiến co giật ngưng tim, huyết áp tụt, tăng sử dụng thuốc vận mạch để nâng HA.

Bệnh nhân nặng hiện đang hôn mê, phải thở máy. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân nặng hiện đang hôn mê, phải thở máy. Ảnh: BVCC.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy có tình trạng toan chuyển hóa nặng. Lúc 19 giờ, 4 bệnh nhân được chỉ định lọc máu liên tục tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và tiếp tục theo dõi tại khoa.

Đến 11h ngày 22/12, bệnh nhân K.S đang hôn mê, thở máy, tiên lượng nặng, nhiễm toan nặng nghi do ngộ độc Methanol. Hiện vẫn đang lọc máu.

Bệnh nhân N.N.V., bệnh nhân N.A.V., bệnh nhân K.Sưng đều bị nhiễm toan nặng nghi Methanol đang được theo dõi.

Ngoài việc điều trị tích cực cho 4 bệnh nhân, hiện nay, Bệnh viện Vũng Tàu cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vấn đề này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo Bệnh viện Vũng Tàu tập trung nguồn lực, tích cực điều trị. Trong trường hợp cần thiết, có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh đó, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc. Đồng thời đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm, sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có).

Nam Thương

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/an-banh-canh-ca-loc-va-uong-ruou-4-nguoi-o-vung-tau-nhap-vien-nghi-ngo-doc-169241222174721179.htm