Ăn rau gì để thai nhi cười?
Một nghiên cứu của Anh cho thấy ở tháng thứ 8 của thai kỳ, em bé phản ứng với những gì bạn ăn. Một số loại rau khiến họ mỉm cười trong khi những loại khác khiến họ co rúm người lại.
Chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai khiến thai nhi tiếp xúc với nhiều hương vị khác nhau bao gồm mùi và vị. Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu người Anh đã đo được phản ứng của trẻ sơ sinh trong tử cung với những gì mẹ chúng ăn. Họ phát hiện ra rằng những đứa trẻ mỉm cười khi mẹ chúng ăn cà rốt và nhăn mặt khi chúng ăn bắp cải.
Các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm nghiên cứu thai nhi và trẻ sơ sinh tại Đại học Durham đã tuyển dụng khoảng 100 phụ nữ mang thai ở tuần tuổi 32 đến 36. Một phần ba trong số họ nhận được viên nang bột cà rốt, một phần ba nhận viên nang bột cải xoăn và phần còn lại không nhận được gì.
Sau đó, họ đo chuyển động khuôn mặt của các thai nhi, từng khung hình, và có thể xác minh rằng một số có biểu hiện bĩu môi đặc trưng giống nhau và một số khác có nụ cười. Trẻ sơ sinh trong nhóm kiểm soát không có dấu hiệu.
"Những thai nhi tiếp xúc với hương vị cà rốt cho thấy cử động khóe môi thường xuyên hơn và có kiểu cười trong khi những thai nhi tiếp xúc với hương vị cải xoăn cho thấy môi dưới rủ xuống nhiều hơn và nhăn mặt khi khóc", các nhà nghiên cứu nhận định.
Đối với bác sĩ, nghiên cứu này có thể chỉ ra cách thức hình thành thói quen ăn uống của trẻ sơ sinh khi tiếp xúc với mùi vị trong bụng mẹ. Tiến sĩ Reissland, đồng tác giả của nghiên cứu gợi ý: "Nếu người mẹ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mang thai, em bé sẽ ăn rau dễ dàng hơn".
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/chi-tiet/an-rau-gi-de-thai-nhi-cuoi-91914.htm